Bạn sẽ luôn thấy rất nhiều bài báo về các loại cửa hay các bài giới thiệu về mẫu mã, cấu tạo của cửa nhựa composite. Nhưng trên thực tế bạn không hề biết được vậy vật liệu cửa nhựa composite sản xuất như thế nào? Saigondoor sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết nhất về khía cạnh này.

Vat-lieu-cua-nhua-composite

Cửa nhựa composite là cửa gì?

Cửa nhựa composite là loại cửa ngoại thất có vẻ ngoài giống với cửa gỗ tự nhiên và có độ bền cao. 

Sử dụng cửa nhựa composite giúp góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường và chặt phá rừng để lấy gỗ tự nhiên, trong khi vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Cửa nhựa composite được sản xuất như thế nào?

Cửa nhựa composite được sản xuất qua nhiều giai đoạn như:

– Giai đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu và chuẩn bị trộn. Đây là giai đoạn các nguyên liệu được tập hợp và sơ chế qua để loại bỏ các tạp chất cũng như để đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm tốt nhất

– Giai đoạn tiếp theo là đun chảy nhựa composite PE và trộn với các nguyên liệu khác cùng một số phụ gia.

– Giai đoạn đúc khuôn thành từng tấm ván nhựa. Đây là giai đoạn đòi hỏi rất nhiều máy móc cũng như là quy trình khép kín. Một số loại máy được sử dụng trong giai đoạn này như máy trộn nóng lạnh, máy đùn nhựa trục vít, máy làm lạnh, máy cắt, giá lật chuyển liệu,…

– Giai đoạn cuối cùng là tạo vân gỗ hay mẫu mã cho cửa. Trong giai đoạn này thường sử dụng các loại máy như máy chà nhám và kéo sợi mặt gỗ, máy cán hoa văn gỗ nhựa,…

Vat-lieu-cua-nhua-composite(1)
Cửa nhựa composite được sản xuất rất công phu

Các vật liệu cửa nhựa composite bao gồm những loại nào?

Để có thể sản xuất ra cửa nhựa composite tiêu chuẩn thì ngoài những máy móc thiết bị cần thiết thì còn cần rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Saigondoor sẽ liệt kê một số vật liệu cửa nhựa composite cơ bản dưới đây

Bột gỗ tự nhiên

Đây là loại vật liệu chiếm 60% nguyên liệu sản xuất cửa nhựa composite vì chúng là thành phần giúp cho cửa chắc chắn hơn cũng như tạo được độ tự nhiên nhất cho cửa.

Nguyên liệu bột gỗ được tận dụng từ các vỏ cây hay phần gỗ thừa được đem đi nghiền vụn và sấy khô hoặc sơ chế để tránh ẩm mốc và hư hỏng trong quá trình sản xuất

Hạt nhựa composite PE

Vật liệu hạt nhựa composite PE chiếm 30% trong nguyên liệu sản xuất vì chúng là cơ sở để liên kết các bột gỗ với nhau cũng như là thành phần để tạo khuôn cửa dễ dàng hơn.

Hạt nhựa composite PE sẽ được nung chảy nóng hay lạnh tuỳ theo loại cửa nhựa được sản xuất. Thành phần này giúp cho cửa chống thấm và ẩm ướt tốt hơn cũng như chịu được sự va đập mạnh do có tính dẻo và đàn hồi cao.

Chất kết dính và tạo màu

Đây là thành phần chiếm 10% trong nguyên liệu sản xuất. Một số chất kết dính sẽ được thêm vào trong quá trình sản xuất để tăng thêm độ bền cho cửa, tránh trường hợp cửa bị bung mủn trong quá trình sử dụng.

Mặt khác hiện nay nhu cầu thẩm mỹ tăng cao nên để đa dạng được sản phẩm cũng rất cần hình thức và mẫu mã màu sắc khác nhau nên việc thêm chất tạo màu cũng nhằm mục đích này để sản phẩm đa dạng hơn.

Cửa nhựa composite
Cửa nhựa composite có nhiều màu sắc khác nhau

Đơn vị sản xuất cửa nhựa composite tốt nhất

Việc sản xuất cửa nhựa composite cần đòi hỏi rất nhiều loại máy móc và nguyên vật liệu khác nhau. Chính vì vậy không phải bất kì công ty nào cũng có thể sản xuất.

Saigondoor tự hào sở hữu những máy móc và thiết bị hiện đại nhất trong quy trình sản xuất cửa nhựa composite. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm.

Nguồn vật liệu cửa nhựa composite cũng được chúng tôi lựa chọn kỹ càng từ các nguồn cung ứng uy tín và chất lượng cao. Để đảm bảo sản phẩm đến tay bạn là tốt nhất.

Hiện Saigondoor có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, hãy nhanh tay gọi đến số hotline 0834.494.494 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp các showroom của chúng tôi để trải nghiệm theo địa chỉ trên website

Xem thêm: Báo giá cửa nhựa Đài Loan tốt nhất

Xem thêm: Báo giá cửa gỗ công nghiệp MDF mới nhất

 

0818.400.400 0818.400.400

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán online
Dự toán

Thiết kể thử
Thiết kế