Cửa gỗ vốn dĩ là một dòng cửa nội thất có tuổi thọ rất cao. Không những thế đây còn là dòng cửa có giá trị thẩm mỹ tốt nhất trong các dòng cửa. Chính vì thế mà cửa gỗ luôn được ưu ái trong sự lựa chọn của người dân. Tuy nhiên, nếu việc vệ sinh và bảo quản nếu không được tốt thì sẽ không đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm. Thậm chí vệ sinh không đúng, bảo quản sai cách còn khiến cho tuổi thọ của sản phẩm bị giảm đi nghiêm trong. Đó chúng là lý do Saigondoor đưa ra chuyên mục hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ dưới đây. 

I. Các loại cửa gỗ được ưa chuộng năm 2023

Có rất nhiều loại cửa gỗ được bán trên thị trường hiện nay. Trước khi hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Chúng tôi muốn các bạn phải hiểu rõ về tính chất, đặc điểm của từng loại cửa gỗ.

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Cửa gỗ tự nhiên luôn là một loại cửa được người tiêu dùng yêu thích

1. Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên là loại cửa được làm bằng gỗ được khai thác ở trong môi trường tự nhiên. Cửa gỗ tự nhiên có nhiều loại: gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ pơ mu…..

1.1. Ưu điểm cửa gỗ tự nhiên

 • Giá trị thẩm mỹ cao: Cửa có những đường vân rất đẹp đa dạng và phong phú. Mỗi một cây gỗ khác nhau sẽ có một kiểu vân khác nhau tạo sự đặc trưng cho sản phẩm cửa.
 • Độ bền cao: Cửa gỗ tự nhiên nếu được bảo quản trong môi trường điều kiện tốt thì sẽ có tuổi thọ rất cao. Thời gian có thể lên đến vài chục năm. 
 • Cửa có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt.

1.2. Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Tuy nhiên, cửa gỗ tự nhiên thường có giá thành khá cao. Vì vậy đối tượng người dân có thể tiếp cận với loại cửa này là không nhiều. Khả năng chịu ẩm, chịu nước của sản phẩm tốt nhưng không hoàn hảo. Nếu ở môi trường ẩm ướt nhiều, cửa sẽ bị ẩm mốc, mối mọt.

2. Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp cũng là một sản phẩm cửa rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Cửa gỗ công nghiệp có bề mặt được phủ một lớp veneer màu vân gỗ rất đẹp

2.1. Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp

 • Giá trị thẩm mỹ cao: Gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ, bột giấy hoặc gỗ ghép thanh. Trên bề mặt gỗ công nghiệp được dán phủ một lớp vân gỗ tự tạo rất đẹp giống vân gỗ tự nhiên. Vậy nên đảm bảo mưng tới giá trị thẩm mỹ cao cho không gian.
 • Giá thành rẻ: So với cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ công nghiệp thường có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Bởi thế người dân lao động dễ dàng tiếp cận với sản phẩm này hơn.

2.2. Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp

Tuy nhiên, cửa gỗ công nghiệp lại dễ dàng bị nấm mốc, mối mọt. Đặc biệt là sẽ bị mục, nát khi tiếp xúc với môi trường nước. 

3. Cửa gỗ phủ nhựa PVC

Cửa gỗ phủ nhựa PVC cũng là một trong những sản phẩm cửa rất được ưa chuộng hiện nay. Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ muốn bạn hiểu rõ về ưu, nhược điểm của sản phẩm thì sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo quản sản phẩm.

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Cửa gỗ phủ nhựa PVC có giá thành rẻ bằng 50% cửa gỗ tự nhiên

3.1. Ưu điểm cửa gỗ phủ nhựa PVC

 • Giá trị thẩm mỹ cao: Các loại cửa gỗ đều mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Và cửa gỗ phủ nhựa PVC cũng vậy, cửa có những đường vân đẹp mắt, màu sắc sang trọng thể hiện đẳng cấp cho không gian sống. 
 • Cửa không bị bong tróc hay cong vênh nhờ có lớp nhựa PVC bảo vệ.
 • Khả năng vận hành rất nhẹ nhàng nên đảm bảo sự dễ dàng trong quá trình sử dụng. 
 • Bề mặt cửa trơn, nhẵn nên dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
 • Cửa gỗ phủ nhựa PVC chống trầy xước, chịu nước, chịu ẩm tốt. 
 • Cửa có giá thành rất rẻ chỉ bằng 50% gỗ tự nhiên nên người dân có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

3.2. Nhược điểm cửa gỗ phủ nhựa PVC.

 • Cửa dễ bị bay màu khi tiếp xúc với nắng, mưa thường xuyên nên không phù hợp với vị trí cửa sổ, cửa ra vào.
 • Sau 1 thời gian phần nhựa PVC sẽ bị bong tróc gây mất thẩm mỹ.

4. Cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy hiện nay được cho là sự lựa chọn thông minh cho mỗi gia đình và xã hội.

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Cửa gỗ chống cháy với khả năng chống cháy tốt mang đến sự an toàn cho người sử dụng

4.1. Ưu điểm cửa gỗ chống cháy

 • Cửa gỗ chống cháy mang trọn vẹn những ưu điểm nổi bật của cửa gỗ như: giá trị thẩm mỹ cao, bền, chịu lực tốt, chịu ẩm, chịu nước tốt….
 • Bên cạnh đó loại cửa này còn có khả năng đặc biệt là chịu nhiệt, chịu lửa tốt. Vì thế đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có hỏa hoạn trong một khoảng thời gian nhất định.

4.2. Nhược điểm cửa gỗ chống cháy.

Nhược điểm của loại cửa gỗ chống cháy này là giá thành khá cao. Cửa dễ bị mối mọt, nếu sử dụng trong môi trường ẩm ướt nên tuổi thọ không được cao. Thời gian chống cháy không cao bằng cửa thép. 

Xem thêm:  55+ mẫu cửa gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp cao cấp có kèm báo giá

II. Quy trình vệ sinh cửa gỗ

Quy trình hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ được thực hiện theo các bước sau: 

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Khi vệ sinh cửa gỗ nên dùng khăn mềm và chổi lông gà để loại bỏ bụi bẩn
 • Bước 1: Dùng chổi lông gà và dẻ mềm khô lau sạch bụi trên cửa và khung cửa. Theo hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ thì bạn phải lau theo đúng chiều của vân gỗ. Như thế đảm bảo không gây xước ngang làm mất thẩm mỹ bề mặt cửa.
 • Bước 2: Dùng nước tẩy rửa đa năng, miếng bọt biển vệ sinh phần cánh kính của cửa và cánh gỗ được phủ sơn. Sau đó lau lại bằng khăn khô và sạch.
 • Bước 3: Dùng chất tẩy rửa đa năng để lau tay nắm.

III. Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ

Nói chung là các vệ sinh cửa gỗ cũng không quá phức tạp, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ là được. 

1. Hướng dẫn vệ sinh cửa gỗ

Để giúp cho cửa gỗ luôn được sạch đẹp bạn hãy làm theo những hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ sau đây:

1.1. Hướng dẫn làm sạch bụi bẩn trên cửa

 • Đầu tiên bạn dùng khăn mềm và máy hút bụi để lau qua một lượt trên bề mặt cửa.
 • Tiếp theo bạn sử dụng chổi lông mềm để quét thật kỹ vết bẩn ở khe và những họa tiết trên cửa gỗ.
 • Sử dụng dung dịch trà xanh đậm đặc, sáp ong, bia, nước muối loãng thấm vào một chiếc khăn sạch lau trên bề mặt cửa để làm nổi bật các đường vân gỗ. 
 • Với phần cửa kính cần dùng nước tẩy rửa đa năng chuyên dụng để làm sạch. Sau đó dùng khăn mềm sạch để lau lại một lần nữa.

1.2. Hướng dẫn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên cửa

Với những vết bẩn cứng đầu mà nước rửa chén không thể nào làm sạch được. Bạn có thể làm sạch cửa gỗ theo hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ sau đây: 

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Đối với những vết bẩn cứng đầu thì nên dùng tinh dầu khoáng để lau cửa

Bạn sử dụng tinh dầu khoáng nhỏ vài giọt vào một chiếc khăn mềm và sạch đến khi cảm nhận được độ ẩm của khăn. Tiếp đến bạn dùng chiếc khăn ẩm đã thấm tinh dầu khoáng để lau lên cửa chỗ các vết bẩn cứng đầu theo bề đường vân gỗ. Việc làm này sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu bám ở trên cửa.

2. Cách bảo quản cửa gỗ

Để kéo dài tuổi thọ của cửa gỗ bạn lưu ý tới các vấn đề sau đây:

2.1. Để cửa khô hoàn toàn sau khi lau chùi, vệ sinh

Nếu sử dụng nước tẩy rửa và các loại dung dịch khác để vệ sinh cửa thì sau khi loại bỏ được các vết bẩn. Bạn nên dùng khăn khô mềm để giúp cho cửa gỗ khô hoàn toàn.

2.2. Lau lại vết bẩn theo định kỳ

Thường xuyên vệ sinh cửa để loại bỏ các bụi bẩn bám ở trên cửa. Điều này sẽ giúp cho cửa luôn được sạch đẹp như mới.

2.3. Vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện cửa thường xuyên

Ngoài phần cánh cửa thì phụ kiện cửa như tay nắm, bản lề, ổ khóa… cũng phải được vệ sinh làm sạch thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho cửa vận hành được trơn tru, dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Vệ sinh cửa gỗ thường xuyên sẽ giúp cửa luôn đẹp như mới

3. Mẹo bảo dưỡng cửa gỗ

Cửa gỗ rất kỵ với nước, vì thế hạn chế sử dụng khăn ẩm hoặc nước để lau cửa. Tốt nhất là nên dùng khăn khô mềm để vệ sinh cửa nếu vết bẩn không cứng đầu. Lau bằng khăn khô sẽ cũng là một cách để giúp cho cửa luôn được bóng đẹp. Tính chất của gỗ rất ưa việc lau chùi bằng khăn khô nên càng lau sẽ khiến cửa càng bóng đẹp.

Xem thêm: 10 TIP hướng dẫn lựa chọn dòng cửa gỗ chịu nước nhà tắm

IV. Lưu ý chọn cửa gỗ phù hợp tiết kiệm chi phí

Để chọn một bộ cửa gỗ phù hợp với ngôi nhà của mình bạn làm theo hướng dẫn sau:

1. Chọn cửa phù hợp với kích thước ô chờ

Đầu tiên, bạn chọn cửa gỗ có kích thước vừa với kích thước của ô chờ. Tốt nhất là nên đo kích thước của ô chờ trước khi đi mua cửa.

2. Vật liệu làm cửa gỗ

Vật liệu để làm cửa gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gỗ phủ nhựa PVC.

3. Căn cứ vào mục đích sử dụng cửa gỗ.

Cần xem xét về vị trí lắp đặt cửa gỗ mà chọn vật liệu cho phù hợp. Với cửa chính và cửa sổ nên chọn cửa gỗ tự nhiên. Còn với cửa thông phòng có thể chọn cửa gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Cửa phòng vệ sinh có thể chọn cửa nhựa vân gỗ điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc trang trí nội thất.

Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Xác định vị trí lắp đặt cửa để chọn cửa gỗ phù hợp và tiết kiệm chi phí

4. Cân đối ngân sách

Và việc quan trọng hơn cả là bạn cần phải cân đối về vấn đề tài chính trước khi chọn mua cửa gỗ. Bởi nếu không tính toán kỹ lưỡng thì sẽ bị vượt ngân sách khiến bạn phải mượn sẽ rất khó khăn.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu top 9 ứng dụng cửa gỗ chịu nước nổi bật

V. Địa chỉ mua cửa gỗ chất lượng cao

Bạn mua một bộ cửa gỗ chất lượng cao, bạn nên mua tại Saigondoor. Saigondoor là đơn vị sản xuất cửa gỗ hàng đầu tại TPHCM. Khi mua cửa tại siêu thị Saigondoor bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi lẽ:

 • Các sản phẩm cửa gỗ tại Saigondoor đều đạt chuẩn ISO và TCVN.
 • Đơn vị bảo hành sản phẩm cửa gỗ do mình cung cấp với thời gian 2 năm.
 • Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí trong việc lựa chọn cửa gỗ. Đồng thời được hỗ trợ hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ đúng cách trong thời gian sử dụng.
Hướng Dẫn Bảo Quản Và Vệ Sinh Cửa Gỗ
Mua cửa gỗ nên chọn Saigondoor

Bạn đang không biết vệ sinh và bảo quản cửa gỗ như thế nào để cửa luôn đẹp và bền. Hãy làm theo hướng dẫn bảo quản và vệ sinh cửa gỗ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Để mua được một sản phẩm cửa gỗ chất lượng tốt với giá thành rẻ, quý khách hãy liên hệ với Saigondoor theo số Hotline: 0818 400 400.

Video Hướng dẫn thi công cửa lùa nhựa ABS Hàn Quốc màu trắng

ĐẶT THI CÔNG CỬA & MUA HÀNG ĐẢM BẢO TẠI SAIGONDOOR.VN

Đặt mua cửa & nội thất online đảm bảo giá trị và danh tiếng của thương hiệu Saigondoor

Mời quý khách hàng truy cập website https://saigondoor.vn/ or fanpage Saigondoor

 

 

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Báo giá thi công cửa gỗ chống cháy Cần Thơ

   Nội dung tóm tắtI. Các loại cửa gỗ được ưa chuộng năm 20231. Cửa gỗ

   Báo giá thi công cửa gỗ chống cháy Cà Mau

   Nội dung tóm tắtI. Các loại cửa gỗ được ưa chuộng năm 20231. Cửa gỗ

   Báo giá thi công cửa gỗ chống cháy Bến Tre

   Nội dung tóm tắtI. Các loại cửa gỗ được ưa chuộng năm 20231. Cửa gỗ

   Báo giá thi công cửa gỗ chống cháy Tây Ninh

   Nội dung tóm tắtI. Các loại cửa gỗ được ưa chuộng năm 20231. Cửa gỗ

   -7%
   Giá gốc là: 2.759.999₫.Giá hiện tại là: 2.564.989₫.
   -10%
   Giá gốc là: 2.899.999₫.Giá hiện tại là: 2.599.999₫.
   -1%
   Giá gốc là: 2.999.999₫.Giá hiện tại là: 2.959.988₫.
   -5%
   Giá gốc là: 1.954.999₫.Giá hiện tại là: 1.854.990₫.
   -7%
   Giá gốc là: 2.759.999₫.Giá hiện tại là: 2.564.989₫.
   -6%
   Giá gốc là: 1.799.999₫.Giá hiện tại là: 1.699.999₫.
   -4%
   Giá gốc là: 2.959.999₫.Giá hiện tại là: 2.849.999₫.
   -5%
   Giá gốc là: 1.954.999₫.Giá hiện tại là: 1.854.990₫.
   -1%
   Giá gốc là: 2.999.999₫.Giá hiện tại là: 2.959.998₫.
   -6%
   Giá gốc là: 2.399.999₫.Giá hiện tại là: 2.249.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán