Cửa gỗ chịu nước là dòng cửa được làm từ nhựa composite. Cửa có thể chịu nước nhờ một đặc tính vật liệu không thấm nước và một số phụ gia được thiết kế đi kèm khi sản xuất cửa. Cửa gỗ chịu nước sở hữu độ chắc chắn và tính thẩm mỹ, hiện đại cao.

Vậy cửa gỗ chịu nước là gì và được ứng dụng lắp đặt ở đâu? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về 9 ứng dụng cửa gỗ chịu nước nổi bật trong thực tế.

 

Ứng dụng cửa gỗ chịu nước
Ứng dụng cửa gỗ chịu nước

 

1.Giới thiệu cửa gỗ chịu nước

Cửa gỗ chịu nước hay còn gọi là cửa nhựa composite hoặc cửa nhựa chịu nước. Mặc dù có tên là cửa gỗ chịu nước nhưng trên thực tế đây là dòng cửa gỗ công nghiệp, có thành phần là nhựa PVC và bột gỗ tự nhiên. Cửa thường được ép ngoài bằng một lớp film vân gỗ nên mang đến ngoại thất gần tương đồng với cửa gỗ tự nhiên.

 

Cửa gỗ chịu nước
Cửa gỗ chịu nước

 

Cửa gỗ chịu nước là loại cửa được thiết kế với tính năng chống chọi được nước và không bị giảm chất lượng khi thường xuyên phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài. So với cửa gỗ chỉ có thể chống ẩm thì cửa gỗ chịu nước có thể chống nước 100% và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong môi trường.  

 

2. Đặc trưng cửa gỗ chịu nước

Cửa gỗ chịu nước được ưa chuộng và ứng dụng rất phổ biến trên thị trường nhờ một số những đặc trưng nổi bật sau:

 • Khả năng kháng nước 100%: Do vật liệu chính được sử dụng là nhựa PVC nên cửa vốn đã có khả năng kháng nước. Ngoài ra, trong quá trình thi công, cửa gỗ chịu nước còn được trộn thêm các loại phụ gia chống nước khác nên giúp tăng khả năng kháng nước nên mức tuyệt đối.
 • Khả năng chống ẩm: Đi kèm với khả năng kháng nước là khả năng cách ẩm cực tốt. Cửa gỗ chịu nước có thể giữ được chất lượng tốt, không bị bong tróc, ẩm mốc khi tiếp xúc với độ ẩm cao trong thời gian dài.

 

Đặc trưng của cửa gỗ chịu nước
Đặc trưng của cửa gỗ chịu nước

 

 • Vẻ thẩm mỹ cao: Bên ngoài cửa được ép một lớp film vân gỗ, mang đến ngoại thất tương đồng với cửa gỗ và tăng vẻ thẩm mỹ cao hơn cho căn phòng.
 • Mẫu mã đa dạng: Cửa gỗ chịu nước được thiết kế đa dạng mẫu mã, phù hợp lắp đặt cho nhiều phong cách thiết kế nội thất và vị trí khác nhau

Nhờ những đặc trưng nổi bật trên mà cửa gỗ chịu nước được ứng dụng phổ biến tại: văn phòng, nhà tắm, phòng ngủ, công trình công cộng, trung tâm mua sắm,…

 

XEM THÊM: ĐỘ BỀN CỦA CỬA GỖ CHỊU NƯỚC COMPOSITE

 

3. Top 9 ứng dụng cửa gỗ chịu nước

3.1. Nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh là không gian kín, khá nhỏ và thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm và nhiệt độ. Với đặc tính chống nước 100%, cửa gỗ chịu nước có thể giữ được chất lượng trong thời gian dài, không bị ẩm mốc, bong tróc.

 

Cửa gỗ chịu nước lắp đặt ở nhà tắm, nhà vệ sinh
Cửa gỗ chịu nước lắp đặt ở nhà tắm, nhà vệ sinh

 

Vì không gian nhà vệ sinh thường có khá nhiều vi khuẩn nên lúc vệ sinh, lau chùi có thể cần sử dụng đến chất tẩy rửa. Mẫu cửa chịu nước có khả năng kháng các loại chất tẩy rửa, nên khi sử dụng có thể thoải mái sử dụng các chất rất rửa để lau chùi, vệ sinh. 

3.2. Phòng bếp

Phòng bếp cũng là 1 không gian nhiều ẩm vì hơi nước bốc lên trong khâu nấu nướng, hơi dầu, mỡ, khói bám vào các vật dụng trong nhà bếp. Do đó, các thiết bị lắp đặt trong nhà bếp cũng phải xem xét đến độ bền với hơi ẩm, hơi dầu mỡ,…

 

Cửa gỗ chịu nước dùng cho nhà bếp
Cửa gỗ chịu nước dùng cho nhà bếp

 

Cửa gỗ chịu nước composite được với khả năng chống ẩm tuyệt vời và có thể dễ dàng vệ sinh với các dung dịch tẩy rửa sẽ mang đến hiệu quả sử dụng trong phòng bếp lên mức cực tốt. Vì dầu mỡ là loại vết bẩn rất khó rửa trôi bằng nước thường nên lựa chọn lắp đặt cửa gỗ chịu nước trong nhà bếp là vô cùng hợp lý.

 

3.3. Khu vực làm việc, văn phòng

Thông thường, khu vực làm việc, văn phòng thường ở trên các tòa nhà cao tầng, có nhiều điều kiện khá phiền như: ồn ào từ xe cộ, khí nóng vào mùa hè,…. Do đó, yêu cầu đối với các loại cửa lắp đặt tại đây cũng khá cao: trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt,…

 

Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho khu vực làm việc, văn phòng
Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho khu vực làm việc, văn phòng

 

Cửa gỗ chịu nước với vật liệu chính là nhựa PVC và bột gỗ nên có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và còn giúp làm giảm trọng tải cho toàn bộ công trình. Hơn nữa, cửa gỗ chịu nước còn có khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt, mang đến không gian phù hợp để làm việc.

 

3.4. Công trình công cộng

Đối với các công trình công cộng, yêu cầu về cửa trước tiên phải là về giá thành vì số lượng công trình công cộng cần xây dựng là rất lớn. Thứ hai là cần đến độ bền với thời tiết và các hóa chất tẩy rửa để công việc dọn dẹp của nhân viên làm việc tại đó được dễ dàng hơn.

 

Cửa gỗ chịu nước
Cửa gỗ chịu nước

 

Cửa gỗ chịu nước là dòng cửa nhựa giả gỗ khá rẻ trên thị trường. Cửa có độ bền màu khá tốt vì được ép một lớp film cứng ngoài cùng. Cửa cũng có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khác nhau: mưa, nắng, ẩm,… 

 

3.5. Khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn

Cửa được lựa chọn để lắp đặt cho các khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn cũng có yêu cầu khá tương đồng với cửa được lắp đặt cho khu làm việc, văn phòng. Nhưng thêm 1 yêu cầu là phải có tính thẩm mỹ cao và độ bền trong thời gian dài.

 

Cửa gỗ chịu nước lắp đặt tại khu nghỉ dưỡng, khách sạn
Cửa gỗ chịu nước lắp đặt tại khu nghỉ dưỡng, khách sạn

 

Cửa gỗ chịu nước có vẻ thẩm mỹ rất cao vì có vẻ ngoài gần tương đồng với cửa gỗ. Cộng thêm giá thành không quá cao và khối lượng nhẹ nên rất được ưa chuộng lắp đặt tại các khu du lịch, khách sạn,…

 

3.6. Nhà máy, xí nghiệp

Cửa được lựa chọn lắp đặt tại các nhà máy, xí nghiệp phải đảm bảo được về giá thành phải chăng và dễ dàng trong khâu lắp đặt, vệ sinh để công việc xây dựng, dọn dẹp được thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng đến công việc tại xưởng.

 

Cửa gỗ chịu nước tại nhà máy, xí nghiệp
Cửa gỗ chịu nước tại nhà máy, xí nghiệp

 

Cửa gỗ chịu nước tuy có giá thành nhỉnh hơn so với cửa nhựa nhưng lại rẻ hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Trọng lượng nhẹ, cộng thêm ưu điểm dễ dàng vệ sinh giúp cửa gỗ chịu nước được ứng dụng nhiều tại nhà máy, xí nghiệp.

3.7. Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư để có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất. Do đó, cửa được lắp đặt cho phòng ngủ không chỉ đảm bảo tính riêng tư mà còn cần khả năng cách âm chống ồn tốt.

 

Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho phòng ngủ
Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho phòng ngủ

 

Cửa gỗ chịu nước có khả năng cách âm tốt nhờ thiết kế với bông thủy tinh và các khoang trống bên trong cửa. Nhờ đó, cửa gỗ chịu nước có thể đảm bảo được không gian yên tĩnh để người sử dụng có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất.

3.8. Phòng khách

Đối với phòng khách, yêu cầu lắp đặt cửa đầu tiên cần kể đến là vẻ thẩm mỹ và mức độ phù hợp với đồ nội thất trong nhà. Thứ hai là độ bền màu theo thời gian để đảm bảo được vẻ thẩm mỹ trong thời gian dài. 

 

Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho phòng khách
Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho phòng khách

 

Cửa gỗ chịu nước có vân gỗ và kiểu dáng gần giống với cửa gỗ tự nhiên nên có vẻ thẩm mỹ cao. Ngoài ra, mẫu mã cửa gỗ chịu nước còn rất đa dạng từ màu cửa đến kiểu vân, kiểu thiết kế nên dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu thiết kế nội thất được lắp đặt trong gia đình.

 

XEM THÊM: TOP 30+ MẪU CỬA NHỰA HÀN QUỐC ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2023

 

3.9. Nhà hàng, quán ăn.

Khi lựa chọn lắp đặt cửa cho nhà hàng, quán ăn; người ta thường quan tâm đến gia thành và mức độ dễ dàng trong khâu lắp đặt, vệ sinh vì không gian nhà hàng, bếp ăn thường phải tiếp xúc với hơi dầu mỡ, mùi đồ ăn và chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng nội thất trong quán.

 

Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho nhà hàng, quán ăn
Cửa gỗ chịu nước lắp đặt cho nhà hàng, quán ăn

 

Cửa gỗ chịu nước có ưu điểm về giá thành và dễ dàng lau chùi với các tẩy rửa, hóa chất nên rất dễ dàng dọn dẹp, vệ sinh và đảm bảo ngoại thất luôn sáng đẹp, bền lâu.

 

4. Cửa gỗ chịu nước chất lượng tại SaigonDoor

Saigondoor là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối các mẫu cửa gỗ chịu nước. Chúng tôi tự hào là một trong số ít đơn vị có sản phẩm đạt được những Tiêu chuẩn chứng nhận ISO, chứng nhận hợp chuẩn hợp quy theo tiêu chuẩn tại Việt Nam và thương hiệu SaigonDoor đã trở thành một trong những thương hiệu danh tiếng hàng đầu.

Các sản phẩm cửa gỗ chịu nước của Saigondoor rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng để phù hợp với các yêu cầu đa dạng của khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn của SaigonDoor sẽ hỗ trợ bạn hết mình để lựa chọn được mẫu cửa gỗ chịu nước phù hợp nhất với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn.

 

SaigonDoor cung cấp cửa gỗ chịu nước chất lượng cao
SaigonDoor cung cấp cửa gỗ chịu nước chất lượng cao

 

Dây chuyền sản xuất cửa gỗ chịu nước của SaigonDoor thường xuyên được kiểm tra, nâng cấp:

 • Quy trình sản xuất đúng chuẩn và hiện đại, được nhập từ Hàn Quốc.
 • Các nguyên liệu, hóa chất được sử dụng trong quy trình tẩm sấy xử lý, phủ ngoài đều an toàn với sức khỏe với người sử dụng.
 • Sản phẩm cửa gỗ chịu nước luôn được kiểm tra chất lượng liên tục tại các khâu sản xuất.

 

Trên đây là một số những thông tin về 9 ứng dụng cửa gỗ chịu nước. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm và lắp đặt cửa gỗ chịu nước của SaiGonDoor, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0818 400 400 hoặc truy cập vào website SaiGondoor để nhận được tư vấn từ nhân viên của chúng tôi.

 

 

VIDEO: CỬA NHỰA COMPOSITE CHỊU LỰC TỐT, CHỐNG MỐI MỌT, KHÁNG NƯỚC TUYỆT ĐỐI

 

 

 

 

ĐẶT THI CÔNG CỬA & MUA HÀNG ĐẢM BẢO TẠI SAIGONDOOR.VN

Đặt mua cửa & nội thất online đảm bảo giá trị và danh tiếng của thương hiệu Saigondoor

Mời quý khách hàng truy cập website https://saigondoor.vn/ or fanpage Saigondoor

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Cửa gỗ composite có tốt như lời đồn? Review chính xác 100%

   Nội dung tóm tắt1.Giới thiệu cửa gỗ chịu nước2. Đặc trưng cửa gỗ chịu nước3.

   So sánh cửa composite với cửa gỗ lim Nam Phi: Loại nào tốt? 

   Nội dung tóm tắt1.Giới thiệu cửa gỗ chịu nước2. Đặc trưng cửa gỗ chịu nước3.

   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắt1.Giới thiệu cửa gỗ chịu nước2. Đặc trưng cửa gỗ chịu nước3.

   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắt1.Giới thiệu cửa gỗ chịu nước2. Đặc trưng cửa gỗ chịu nước3.

   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.359.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán