Nhà vệ sinh luôn là một phần không thể thiếu trong cấu trúc công trình của mỗi ngôi nhà. Việc lựa chọn cửa nhà vệ sinh bền đẹp vừa hợp phong thủy không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho mọi người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng, may mắn của gia chủ. Saigondoor sẽ điểm qua các thông tin gia chủ nên biết khi chọn cửa nhà vệ sinh. 

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa nhà vệ sinh.

Dưới đây là một số kích thước cửa nhà vệ sinh thường được sử dụng và một số kích thước lỗ ban theo tiêu chuẩn để bạn tham khảo.

kich thuoc cua nha ve sinh

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh: Chiều cao cửa nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ, kích thước cửa thường được sử dụng là 1,9m – 2,1m – 2,3m còn lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2,15m – 2,35m. Có một số trường hợp cửa nhà vệ sinh được thiết kế cao lên để làm bông gió bên trên cửa, từ đó chiều cao cửa được cộng thêm từ 0,3m – 0,45m.

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh: Kích thước chiều ngang của cửa thường nằm trong khoảng 0,68m – 0,82m – 1,02m tùy theo diện tích của phòng vệ sinh. Kích thước lọt lòng lỗ ban theo chiều ngang thường là 0,69m – 0,81m.

Nếu nhà vệ sinh được bố trí gần phòng ngủ thì kích thước chiều cao của cửa phòng vệ sinh và cửa phòng ngủ phải luôn bằng nhau, tránh thiết kế cao thấp gây mất thẩm mỹ và khiến người nhìn cảm thấy lệch lạc.

Kích thước cửa nhà vệ sinh không nên quá lớn làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở. Đồng thời, cũng không nên quá nhỏ so với người sử dụng để tránh trường hợp đi ra đi vào khó khăn hay gây nên sự bất tiện khi đưa, bưng bê các vật dụng.

Chọn vật liệu cửa nhà vệ sinh.

Đặc thù môi trường phòng vệ sinh, nhà tắm sẽ có độ ẩm rất cao. Cùng với tần suất, khả năng tiếp xúc trực tiếp với nước, chất tẩy rửa cũng khá thường xuyên tạo điều kiện lý tưởng cho nấm mốc, mối mọt phát triển. Bộ cửa vệ sinh thường bị xuống cấp rất nhanh, dễ bong tróc bề mặt, cong vênh. Chính vì vậy, việc chọn chất liệu phù hợp cho cửa nhà vệ sinh rất quan trọng. Sau đây là một vài gợi ý chất liệu cửa gỗ phù hợp cho nhà vệ sinh:

a. Cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate

Cửa gỗ công nghiệp mô phỏng giống 80% so với cửa gỗ tự nhiên. Ngoài ra, cửa gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ hơn cửa gỗ tự nhiên, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình (người già, trẻ nhỏ). Việc trọng lượng nhẹ còn giúp bộ cửa hạn chế hiện tượng xệ cánh như cửa gỗ tự nhiên. Về cấu tạo, cửa gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi nhiều vật liệu giúp hạn chế hiện tượng co ngót. Cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate có độ bền, chống nước, chống xước tốt, phù hợp làm chất liệu của cho nhà vệ sinh.

cua go mdf laminate

b. Cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ nhựa composite được sản xuất từ composite gỗ nhựa. Khi đem hạt gỗ tự nhiên trộn với hạt nhựa PVC, nung ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một hợp chất composite mới, có tên là Wood Plastic Compoiste. Kết cấu hạt nhựa PVC bao bọc hạt gỗ giúp cửa gỗ nhựa composite có thể kháng tuyệt đối với nước, hơi ẩm từ môi trường. Từ đó các hiện tượng như cong vênh, xệ cánh, nứt nẻ bề mặt sẽ không bao giờ xuất hiện trên cửa gỗ composite. Với những tính năng như vây, cửa gỗ nhựa composite đang được rất nhiều gia chủ chọn cho nhà vệ sinh của ngôi nhà mình.

cua nhua compodite

b.Chọn màu sắc cho cửa nhà vệ sinh.

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, bởi vậy gia chủ nên lựa chọn cửa màu trắng là tốt nhất. Tuy nhiên cũng tùy vào concept và phong thủy của ngôi nhà, nhân viên của Saigondoor sẽ tư vấn cho quý vị màu cửa vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa hợp với gia chủ. Hiện nay, có rất nhiều loại cửa như cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa ABS…đem đến sự lựa chọn đa dạng và bảng màu phong phú cho các gia đình.

Xem thêm:

4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA NHỰA LÕI THÉP UPVC.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐÚNG CÁCH

3 MẪU CỬA THÉP VÂN GỖ THỊNH HÀNH NHẤT NĂM 2020

5 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT VỀ DÒNG CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF

Mua cửa nhà vệ sinh ở đâu?

Với hơn 6 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và 3 cơ sở sản xuất, Saigondoor không những đảm bảo cho khách hàng về mặt chất lượng, mẫu mã mà còn tăng sự tiện lợi cho khách hàng.