Trong thời gian gần đây, cửa nhựa lõi thép đang dần trở thành một trong những ưu tiên trong lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi độ thích nghi cao trong điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Những chuyên gia hàng đầu về vật liệu xây dựng cho biết rằng cửa nhựa lõi thép uPVC là một trong những dòng sản phẩm dễ bảo quản nhất bởi tính năng chống oxy hóa cao, chống mối, chống mọt,… vượt trội.

Tuy nhiên, để duy trì được tuổi thọ của chiếc cửa nhựa lõi thép một cách hiệu quả để giúp chúng luôn bền đẹp vẫn luôn là nỗi băn khoăn của người dùng trong thời gian qua. Bài viết dưới đây, SaigonDoor sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp cần thiết để bảo quản dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép này.

Cửa nhựa lỗi thépCửa nhựa lõi thép

Phương pháp sử dụng tăng độ bền của cửa nhựa lõi thép

Sau khi sắm cho mình chiếc cửa nhựa lõi thép, người tiêu dùng cần nắm được những phương pháp sử dụng những chiếc cửa để giữ được độ bền của sản phẩm và tránh làm giảm tuổi thọ của chiếc cửa.

  1. Khi mở cửa, bạn cần lưu ý để chiều của tay nắm trên cửa nằm hướng về thanh khóa sao cho chúng tạo thành một góc 90 độ. Khi đó thì chốt đa điểm trên thanh khóa không chạm vào vấu trên khung sẽ giúp cho việc mở cửa trở nên nhẹ nhàng hơn.
  2. Khi đóng cửa, hãy kéo cánh cửa sát vào khung, sau đó hẳn vặn tay nắm theo hướng song song với thanh khóa, sau đó luôn nhớ là kéo thử cánh cửa để xem là cửa đã đóng chưa.
  3. Để khóa được cửa một cách an toàn và đảm bảo, sau khi bạn đã tra khóa vào ổ, chỉ cần xoay về hướng thanh khóa một vòng để khóa cửa.

Vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách

Cách vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách Cách vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, cửa bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi, dưới đây là những phương pháp giúp bạn có thể vệ sinh đúng cách tăng tuổi thọ của cánh cửa nhựa lõi thép

  1. Đối với những cách cửa nhựa lõi thép cách âm, bạn nên dùng chiếc giẻ lau ẩm để chùi cửa kết hợp với chất đánh bóng cửa nhựa là bạn lại có cho mình sản phẩm y như mới.
  2. Lưu ý một điều là không nên dùng các loại nước hóa chất để lau chùi sản phẩm vì như vậy rất có thể sẽ làm mất màu và ảnh hưởng xấu đến chất lượng của chiếc cửa.
  3. Khi vệ sinh phần kính, chỉ cần dùng giấy vệ sinh hoặc giẻ lau ẩm, nếu cần có thể dùng nước rửa kính để có thể lau chùi hiệu quả hơn.
  4. Chiếc cửa sử dụng lâu ngày thì phụ kiện sẽ dễ bị rỉ sét. Khi ấy, bạn chỉ cần dùng loại dầu, mỡ loại nhẹ có màu nhạt hoặc trong suốt để tra vào các bộ phận quay để phụ kiện được bôi trơn là ổn. Tránh dùng những loại dầu mỡ máy để tra vào những nơi này vì lâu ngày sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh đó, hãy tra dầu định kỳ theo thông tin hướng dẫn sử dụng nhé.

Tóm tắt những phương pháp dùng và vệ sinh đúng cách đã được liệt kê và nêu rõ ở bài viết trên. Hãy tìm giấy viết để ghi chép lại và áp dụng thử vào chiếc cửa nhựa lõi thép của căn nhà bạn nhé!

SaigonDoor rất vui vì có thể đem đến cho bạn đọc những thông tin giúp ích được cho các bạn trong việc bảo quản cửa nhựa lõi thép hiệu quả. Nếu có kỳ vấn đề nào thắc mắc thì bạn đừng ngần ngại tìm đến đội ngũ nhân viên chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Một số mẫu cửa nhựa lõi thép của saigondoor.

5 điều cần biết về cửa nhựa lõi thép uPVC

Ra mắt bộ sưu tập Cửa Saigondoor tháng 7 – 2020Khám phá quy trình sản xuất gỗ công nghiệp?

Mẫu cửa gỗ chống cháy cao cấp có bền không? Có an toàn khi sử dụng không?