Cửa chống cháy là dòng cửa được làm từ vật liệu gỗ chống cháy hoặc thép chống cháy, có khả năng chống cháy cực tốt. Cửa có thể ngăn cản lửa và khói lan rộng trong khu vực nếu có hỏa hoạn xảy ra. Khi chọn cửa chống cháy, bạn cần quan tâm đến những yếu tố cơ bản như kích thước tiêu chuẩn hoặc ký hiệu quan trọng cần phải có trên cửa chống cháy.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kích thước tiêu chuẩn, ký hiệu cửa chống cháy quan trọng.

 

Kích thước tiêu chuẩn & ký hiệu cửa chống cháy
Kích thước tiêu chuẩn & ký hiệu cửa chống cháy

 

1.Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là mẫu cửa có khả năng chống cháy cực tốt, thường được lắp đặt phổ biến tại các chung cư, tòa nhà, bệnh viện,… Cửa chống cháy sử dụng vật liệu chuyên dụng và đặc biệt để đảm bảo khả năng chống cháy và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, trên thị trường chỉ có 2 mẫu cửa chống cháy là cửa gỗ chống cháy và cửa thép chống cháy.

1.1. Cửa gỗ chống cháy

 • Cửa gỗ chống cháy là loại cửa sử dụng nguyên liệu chính là gỗ cao cấp, có thể chịu được nhiệt độ cao, độ chắc chắn cao, bền và có thời hạn sử dụng dài.
 • Bề mặt cửa còn được thiết kế với loại sơn tĩnh điện, cách điện để giúp tăng hiệu quả chống cháy.
 • Cửa gỗ chống cháy có khả năng chống cháy tốt. Vật liệu được sử dụng không độc, không mùi, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Cửa gỗ chống cháy có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều phong cách nội thất và tăng độ thẩm mỹ cho căn nhà.

 

Cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy

 

XEM THÊM: TOP 5 CỬA CHỐNG CHÁY BIỆT THỰ CHẤT LƯỢNG NHẤT NĂM 2023

 

1.2. Cửa thép chống cháy

 • Cửa thép chống cháy là loại cửa thép được cấu tạo bởi 2 tấm thép, lõi cửa được cố định bằng giấy tổ ong, giấy thủy tinh và foam bí quyết nhiệt.
 • Cửa thép chống cháy không bị ăn mòn theo thời gian, có khả năng cố định cao hơn và độ chắc chắn cao hơn cửa gỗ. Cửa thép chống cháy có khả năng chống cháy tốt, giúp ngăn chặn lửa và khói lan rộng để mọi người có thể sơ tán đến vị trí an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra. Cửa thép chống cháy không bị nứt, cong vênh dưới các tác động tiêu cực của môi trường. Cửa thép chống cháy dễ bảo trì, độ kiên cố cao, có mức giá cạnh tranh và phù hợp với người tiêu dùng.

 

Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy

 

2. Kích thước tiêu chuẩn & ký hiệu cửa chống cháy quan trọng 

2.1. Kích thước tiêu chuẩn cửa chống cháy

Cửa chống cháy có các khung kích thước tiêu chuẩn khác nhau, tùy vào công suất sử dụng của nơi lắp đặt để đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả. 

Thông thường, kích thước chung được quy định của cửa chống cháy như sau:

 • Kích thước cánh: độ dày cánh là 40-50mm. Sử dụng vật liệu giấy giấy tổ ong hoặc sợi carbon ở giữa để gia tăng khả năng chịu lực, tăng độ bền cho hệ cửa, tăng hiệu quả chống cháy, chống cách nhiệt.
 • Kích thước khung: độ dày khung là 100-110mm để đảm bảo khả năng chịu lực. Kích thước khung được thiết kế tùy theo độ dày khung bao tường.
 • Chiều cao cửa: thiết kế tùy theo vị trí lắp đặt như cửa chính, cửa thông phòng, cửa thông tầng chung cư, cửa sổ… Kích thước chiều cao sẽ biến động tùy theo thiết kế khu vực, kết cấu nhà ở. Thông thường chiều cao dao động từ 0.85-2.6m.
 • Chiều rộng: Thiết kế tùy vị trí lắp đặt (cửa chính nhà ở rộng từ 1.46-4.8m; cửa phụ, cửa thông phòng rộng từ 0.81-2.12m; cửa phòng ngủ rộng từ 0.82-1.26m…)

 

Kích thước cửa chống cháy
Kích thước cửa chống cháy

 

Tại SaigonDoor, các mẫu cửa chống cháy có 5 bộ kích thước như sau:

 • 2070mm x 826mm (81″ x 32″)
 • 2070mm x 762mm (81″ x 30″)
 • 1981mm x 813mm (78″ x 32″)
 • 1981mm x 726mm (78″ x 28,5″)
 • 1790mm x 762mm (70,5″ x 30″)

Bên cạnh đó, kích thước của cửa chống cháy có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố như vị trí của cửa, kích thước của lỗ mở, mã và quy định xây dựng cũng như yêu cầu phòng cháy chữa cháy. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phòng cháy chữa cháy hoặc kiến ​​trúc sư để xác định kích thước phù hợp cho tình huống cụ thể của bạn.

 

2.2. Ký hiệu cửa chống cháy 

Ký hiệu cửa chống cháy là những ký hiệu đồ họa được sử dụng trong bản vẽ kiến ​​trúc và mã xây dựng để chỉ vị trí và loại cửa chống cháy. Những biểu tượng này được tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới và giúp truyền tải nhanh chóng thông tin quan trọng về cửa chống cháy. Các ký hiệu cửa chống cháy phổ biến bao gồm: Biểu tượng cửa chống cháy, ký hiệu nhãn cửa chống cháy, biểu tượng lối thoát hiểm, biểu tượng báo cháy, biểu tượng vòi chữa cháy, biểu tượng vòi phun chữa cháy.

 • Biểu tượng cửa chống cháy: Là biểu tượng thể hiện rằng đây là mẫu cửa chống cháy, là hình vuông có đường chéo xuyên qua
 • Ký hiệu nhãn cửa chống cháy: Là hình chữ nhật có các góc bo tròn và có chữ “FD” hoặc “FR” bên trong, biểu thị chỉ số chống cháy của cửa.
 • Biểu tượng lối thoát hiểm: Hình người đang chạy với mũi tên chỉ hướng thoát ra, dùng để chỉ vị trí thoát ra khỏi đám cháy. Biểu tượng này thường được gắn trên tường hoặc treo lên cao ở gần vị trí cầu thang, hành lang, đường thoát hiểm và luôn có ánh sáng màu xanh để có thể dễ dàng tìm thấy trong điều kiện có khói. 

 

Biểu tượng lối thoát hiểm
Biểu tượng lối thoát hiểm

 

 • Biểu tượng báo cháy: Chuông có dấu chấm than bên trong, báo hiệu sự có mặt của hệ thống báo cháy. Biểu tượng này thường được lắp đặt gần vị trí hệ thống báo cháy, thường có màu đỏ và được gắn ở nơi dễ nhìn thấy để có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng nhanh nhất.

 

Biểu tượng báo cháy
Biểu tượng báo cháy

 

 • Biểu tượng vòi chữa cháy: Là hình con rắn với giọt nước, dùng để chỉ vị trí đặt vòi chữa cháy.
 • Biểu tượng vòi phun chữa cháy: Hình tròn có vòi phun nước, dùng để biểu thị sự có mặt của hệ thống vòi phun chữa cháy. Biểu tượng có khung hình vuông, bên trong là hình vòi chữa cháy cuộn tròn màu đỏ, thể hiện vị trí đặt vòi phun chữa cháy. Thông thường, vòi phun chữa cháy sẽ được đặt ở khu vực trung tâm, hành lang, ngõ thoát hiểm, cầu thang,…

 

Biểu tượng vòi phun chữa cháy
Biểu tượng vòi phun chữa cháy

 

 

 • Ký hiệu cấp độ chống cháy: Các mẫu cửa chống cháy có ký hiệu chống cháy EI – đây là mức độ chống cháy cao nhất với 3 đặc tính chủ yếu là ngăn khói, ngăn lửa và cách nhiệt. Trên sản phẩm cửa chống cháy, ký hiệu này sẽ được ghi kèm với thời gian chống cháy. Ví dụ: Cửa thép chống cháy EI120 là cửa chống cháy, có khả năng ngăn khói, ngăn lửa, cách nhiệt trong giới hạn thời gian 120 phút.
 • Ký hiệu cảnh báo: là hình tam giác màu vàng với viền ngoài màu đen và dấu chấm than ở giữa. Ý nghĩa của ký hiệu này là để cảnh báo khu vực nguy hiểm. Ở một số nơi còn có thêm hình ngọn lửa là để thông báo khu vực có vật dẽ báo cháy hoặc ký hiệu đầu lâu gạch chéo cảnh báo khu vực có chất độc hại hoặc điện cao áp, không được đến gần.

 

Ký hiệu cảnh báo
Ký hiệu cảnh báo

 

 • Ký hiệu an toàn: Là biểu tượng hình chữ nhật, bên trong có hình chữ thập màu trắng và dòng chữ “FIRST AID”/ Ý nghĩa là báo hiệu địa điểm đặt dụng cụ sơ cứu y tế hoặc nơi có nguồn nước để rửa sạch vết thương.

 

Ký hiệu an toàn
Ký hiệu an toàn

 

Đây là những kí hiệu quan trọng bạn cần phải ghi nhớ để có thể phản ứng nhanh và sử dụng ngay lập tức khi phát hiện có cháy trong tòa nhà. Bên cạnh đó, bạn cần nhanh chóng gọi điện cho đơn vị phòng cháy chữa cháy để nhanh chóng xử lý hỏa hoạn.

 

XEM THÊM: 10 TIP HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CỬA GỖ CHỊU NƯỚC NHÀ TẮM

 

3. Cửa chống cháy chất lượng tại SaigonDoor

SaigonDoor tự hào là một trong số ít đơn vị có sản phẩm đạt được những Tiêu chuẩn chứng nhận ISO, chứng nhận hợp chuẩn hợp quy theo tiêu chuẩn tại Việt Nam và thương hiệu SaigonDoor đã trở thành một trong những thương hiệu danh tiếng hàng đầu.

Các sản phẩm cửa chống cháy của Saigondoor rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng để phù hợp với các yêu cầu đa dạng của khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn của SaigonDoor sẽ hỗ trợ bạn hết mình để lựa chọn được mẫu cửa chống cháy phù hợp nhất với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn.

 

SaigonDoor cung cấp cửa chống cháy chất lượng cao
SaigonDoor cung cấp cửa chống cháy chất lượng cao

 

SaigonDoor cam kết về sản phẩm cửa chống cháy

 • Quy trình sản xuất đúng chuẩn và hiện đại, được nhập khẩu theo dây chuyền công nghệ tiên tiến từ châu Âu. 
 • Cửa chống cháy gỗ sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên và cửa chống cháy thép không sử dụng các phụ gia có hại cho sức khỏe, đảm bảo khi gặp lửa và nhiệt; cửa chống cháy không thải ra bất kỳ khí có hại nào
 • Sản phẩm cửa chống cháy luôn được kiểm tra chất lượng liên tục tại các khâu sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Quy trình lắp đặt cửa chống cháy chuyên nghiệp, nhanh chóng để cửa chống cháy phát huy được tối đa tác dụng.

Trên đây là một số những thông tin về kích thước tiêu chuẩn, ký hiệu cửa chống cháy quan trọng mà bạn nên nhớ. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm và lắp đặt cửa chống cháy của SaiGonDoor, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0818 400 400 hoặc truy cập vào website SaiGondoor để nhận được tư vấn từ nhân viên của chúng tôi.

 

VIDEO: CỬA THÉP CHỐNG CHÁY DÙNG LÀM CỬA THOÁT HIỂM, CỬA AN TOÀN

 

 

 

 

ĐẶT THI CÔNG CỬA & MUA HÀNG ĐẢM BẢO TẠI SAIGONDOOR.VN

Đặt mua cửa & nội thất online đảm bảo giá trị và danh tiếng của thương hiệu Saigondoor

Mời quý khách hàng truy cập website https://saigondoor.vn/ or fanpage Saigondoor

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắt1.Cửa chống cháy là gì?1.1. Cửa gỗ chống cháy1.2. Cửa thép chống

   SaigonDoor – Đơn vị cung cấp cửa nhựa xếp tại Hồ Chí Minh uy tín

   Nội dung tóm tắt1.Cửa chống cháy là gì?1.1. Cửa gỗ chống cháy1.2. Cửa thép chống

   Cập nhật giá cửa nhôm giả gỗ tại TPHCM

   Nội dung tóm tắt1.Cửa chống cháy là gì?1.1. Cửa gỗ chống cháy1.2. Cửa thép chống

   Báo giá rèm nhựa ngăn lạnh tại TPHCM mới nhất

   Nội dung tóm tắt1.Cửa chống cháy là gì?1.1. Cửa gỗ chống cháy1.2. Cửa thép chống

   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán