Khi thiết kế biệt thự đẹp nhiều tầng cần chú ý đến sinh khí, cân bằng các luồng khí của ngôi nhà. Vậy có nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không? Điều này ảnh hưởng như thế nào đến sinh khí của ngôi nhà và làm cách nào để hóa giải? SaiGonDoor chúng tôi sẽ giới thiệu thông qua bài viết dưới đây.

Đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không?

Trong phong thủy phòng ngủ, ngoài những lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ, và hướng giường, gió, ánh sáng… thì vấn đề cửa phòng ngủ đối diện cầu thang thường gặp ở những ngôi nhà nhỏ dưới 60m2. Những nhà ống thường đặt cầu thang ở cuối hoặc giữa nhà để tránh điều này xảy ra.

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Lời khuyên dành cho đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Theo phong thủy nhà ở, cầu thang là yếu tố lưu thông khí trong nhà giữa các tầng, đồng thời là cửa đón khí ra vào. Cân bằng âm dương – ngũ hành của một ngôi nhà được quyết định phần lớn bởi cách bố trí cầu thang và các cửa trong nhà. Trong đó có cửa phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của chủ nhân căn phòng đó.

Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là một vấn đề. Chúng ta có thể tự trả lời không được hoặc miễn cưỡng vì những lý do sau:

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Những lời khuyên bạn cần phải lưu ý để thiết kế cửa

Đầu tiên, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ tạo ra vị trí nguy hiểm khi đi lại trong nhà. Đặc biệt là đối với chủ nhân của phòng ngủ đó. Khi bị hôn mê hoặc có men trong người, bạn rất dễ mất đà và va vào cầu thang và ngã (nếu phòng ngủ ở tầng trên) hoặc bị trượt chân (nếu phòng ngủ ở tầng dưới). Điều đó càng nguy hiểm hơn đối với những đối tượng là trẻ em ở nhà.

Thứ hai, theo phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang, là phương vị không cát lợi, dễ làm thất thoát sinh khí của ngôi nhà, làm mất cân bằng âm dương, phá hủy sinh khí trong nhà. Năng lượng cần thiết trong không gian phòng ngủ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, gặp nhiều thuận lợi.

Xem thêm >>> Lựa chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào?

Thứ ba, đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ khiến người trong phòng cảm thấy không an toàn, sợ có người đi trên cầu thang, ngủ không ngon giấc dễ dẫn đến mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, ảo giác và các hiện tượng khác.

Thứ tư, người ở trong phòng ngủ mất cảm giác riêng tư, khi người khác đi cầu thang, sinh hoạt riêng tư dường như bị xáo trộn, gián đoạn, hiệu quả học tập hay công việc cũng giảm sút. Vì vậy, nhất định không được đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang.

Cách hóa giải phong thủy khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

Nếu đã có cửa phòng ngủ đối diện cầu thang trong nhà, bạn có thể khắc phục bằng cách làm như sau:

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Phương pháp để hóa giải đi những điều không tốt trong phong thủy

Bạn có thể treo chuông gió ở giữa cửa phòng và cầu thang, khi đó bổn mạng sẽ bị chuông gió thu hút thay vì đi vào trực diện. Và bạn có thể treo thêm rèm vân gỗ như bọc ghế ô tô ở cửa phòng tiếp xúc với cầu thang. Lưu ý phải khử trùng và tháo gỡ chuông gió, sau đó chọn ngày Trực phù để treo chuông gió.

Nếu phòng đối diện cửa ra vào sát cầu thang thì phải giật cấp, có chiếu nghỉ lớn, không chiếu thẳng vào phòng dễ gây nguy hiểm cho người lớn và trẻ nhỏ. Cần lưu ý chiếu của cầu thang phải có chiều rộng khoảng 1200mm để khi mở cửa thông phòng đi xuống hoặc đi lên cầu thang đều được. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cầu thang thì phải bố trí chiếu nghỉ hợp lý.

Cửa phòng ngủ có thể treo một tấm rèm dài, có thể đặt chuỗi tiền của ngũ hoàng trên ngưỡng cửa để ngăn sinh khí bị rò rỉ. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang thì về cơ bản không có gì to tát.

Cửa phòng ngủ nên mở vào trong, không hướng ra ngoài để mang lại cảm giác an toàn hơn, không làm mất mỹ quan của không gian bên trong khi đóng mở.

Những lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp theo phong thủy

Bạn muốn thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là một điều không thể. Vậy, làm thế nào để thiết kế cửa phòng ngủ một cách phù hợp phong thủy?

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp tránh đi điềm không may

Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện cửa chính

Các nhà phong thủy khuyên rằng phòng ngủ phải đối diện với cửa chính đối diện với cửa chính. Sự sắp xếp này cung cấp năng lượng tiêu cực và được gọi là “giữ im lặng” cho các học viên. Nó cũng có thể gây ra bất hòa trong gia đình và các vấn đề về sức khỏe. Khi mở cửa chính theo mục đích phong thủy, gia chủ có thể mở khóa cửa phòng ngủ hoặc cửa gara. Ngoài ra, họ có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để hóa giải phong thủy.

Tạo một bức tường giữa các cửa phòng ngủ hoặc sử dụng các tấm chắn trên cửa là hai ý tưởng hay để giữ an toàn cho căn phòng trong khi vẫn cho phép không khí bên ngoài lưu thông tự do tạo không gian kín đáo và riêng tư trong phòng ngủ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tượng đá trong gió. Để cản ánh sáng vào phòng ngủ, hãy sử dụng rèm cửa dày và có màu sắc rực rỡ.

Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện cửa vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh có thể dẫn khí độc hại vào phòng. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài chính của gia đình. Ngoài ra, nhiều vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt này.

Để tránh năng lượng tiêu cực xâm nhập vào phòng tắm qua một cánh cửa có cấu hình không chính xác, hãy đặt một tấm gương phản chiếu bên ngoài để khúc xạ năng lượng tích cực.

Cửa phòng ngủ không được đặt cạnh bàn thờ

Niềm tin về sự linh thiêng của Bàn thờ và đền thờ tổ tiên được phổ biến rộng rãi. Điều này là do mọi người tin rằng Đền Hòa giải, hoặc bàn thờ, là một nơi thờ cúng. Ngoài ra, nhiều người tin rằng phòng ngủ là không gian riêng tư chứa hành vi quan hệ tình dục hoặc các hoạt động thân mật khác.

Vì vậy, việc đặt cửa phòng ngủ cạnh bàn thờ được coi là thiếu tôn trọng. Đây là niềm tin dành cho những người tin vào truyền thống nền văn hóa này.

Gia chủ có thể ngăn cách bàn thờ của mình với phần còn lại của căn phòng thông qua các bức bình phong hoặc các phòng liền kề. Làm như vậy sẽ ngăn không cho gió chéo xuyên qua phòng, giúp mang lại bầu không khí tập trung toàn diện.

Cửa phòng ngủ không được đặt dưới gầm cầu thang

Các chuyên gia phong thủy cảnh báo không nên đặt cửa phòng ngủ ở gầm cầu thang. Điều này được cho là làm khô không khí trong phòng ngủ và có thể cản trở giấc ngủ của các gia đình. Ngoài ra, nó có thể gây ra sự trì trệ năng lượng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, lời khuyên này xua tan mọi lo lắng của mọi người về việc lựa chọn sai. Người xưa khẳng định có chốn linh thiêng, có kiêng có lành. Những tuyên bố này liên quan đến những lo ngại nhỏ về phong thủy liên quan đến ngôi nhà của một người.

Phía trên là những câu hỏi của khách hàng mà chúng tôi đã giải đáp. Tiếp theo đây là một vài mẫu cửa có thiết kế sang trọng và chuyên biệt. Bạn có thể sử dụng để tăng sức hút của căn phòng của mình. Nếu không, bạn có thể tìm và sử dụng những cánh cửa có màu sắc phù hợp với phong thủy của cá nhân.

Xem thêm >>> Tư vấn chọn và thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp, đẹp

Cửa gỗ thông chống cháy GCC-P1R8

Đây là chiếc cửa có khả năng chống cháy vô cùng tốt. Có khả năng chống cháy không có nghĩa là cánh cửa này mãi tồn tại trong lửa. Nó chỉ chống cháy và chịu đựng sức nóng trong khoảng thời gian nhất định.

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang
Cửa được thiết kế vô cùng tinh tế

Cánh cửa này có thể chịu lực nóng từ lửa lên đến 60, 80 phút .Thậm chí là 90 phút hoặc hơn thế nữa. Sản phẩm còn được thiết kế với mẫu mã và kiểu dáng vô cùng đẹp đẽ, thanh lịch. Giá thành lại khá rẻ so với mặt hàng khác ngoài thị trường (~2.100.000 VNĐ).

Cửa gỗ HDF Veneer 3G1

Đây là chiếc cửa được sản xuất từ gỗ xoan đào. Cùng với đó là chất liệu cách âm vô cùng tốt. Loại cửa này thường được sử dụng trong các phòng karaoke, khách sạn,…

Cửa phòng ngủ đối diện thang
Màu đỏ hổ phách đẹp ngất ngây

Những nhắc nhở qua bài viết trên về có nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay không. Khiến chúng ta hiểu rằng những giải pháp này rất dễ dàng, đòi hỏi ít nỗ lực. Bất cứ ai đấu tranh với quyết định này đều có thể an ủi khi biết rằng họ đã chọn đúng. SaiGonDoor chúng tôi đã đưa ra những thông tin cho bạn đọc và tham khảo.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Bảng Giá Cửa Chống Cháy Sóc Trăng, Cửa Gỗ Chống Cháy Sóc Trăng, Cửa Thép Chống Cháy Sóc Trăng

   Nội dung tóm tắtĐặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không?Cách hóa

   Cửa gỗ composite có tốt như lời đồn? Review chính xác 100%

   Nội dung tóm tắtĐặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không?Cách hóa

   So sánh cửa composite với cửa gỗ lim Nam Phi: Loại nào tốt? 

   Nội dung tóm tắtĐặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không?Cách hóa

   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắtĐặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không?Cách hóa

   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -5%
   Original price was: 2.259.999₫.Current price is: 2.149.998₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán