Cửa chống cháy được gia công đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo khả năng chống cháy. Trong đó việc kiểm định cửa chống cháy được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cửa có đạt chuẩn hay không. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Saigondoor tìm hiểu chi tiết giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy.

I. Phân loại cửa chống cháy

Cửa chống cháy được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau giúp người sử dụng xác định được đúng loại cửa phù hợp cho từng công trình, vị trí phù hợp. Để từ đó góp phần làm tăng tính hiệu quả của cửa và giúp khách hàng cân đối chi phí.

1. Phân loại theo thời gian chịu lửa

Nếu phân chia theo cách này có các loại cửa chủ yếu: cửa chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút. Đây chính là mốc thời gian giúp cửa hoạt động tốt hơn, sau khoảng thời gian này, cửa sẽ bị hỏng hoặc bị biến dạng và không có khả năng chống cháy. Như vậy tùy mức độ và vị trí mà chọn loại cửa thích hợp. Đối với phòng tư liệu, phòng kỹ thuật cần lựa chọn cửa chống cháy với thời gian cao hơn.

Phân loại theo thời gian chịu lửa: cửa chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút
Phân loại theo thời gian chịu lửa: cửa chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút

2. Phân loại theo số lượng cánh

Cửa chống cháy gồm loại 1 cánh hoặc 2 cánh, trong đó cửa 2 cánh được lắp đặt ở những nơi có diện tích rộng. Trong khi đó cửa 1 cánh được lắp đặt ở hành lang, cầu thang, lối đi hoặc cầu thang bộ. Với phân loại này giúp bạn xác định được chính xác loại cửa tùy theo diện tích nơi lắp đặt.

Cửa chống cháy gồm loại 1 cánh hoặc 2 cánh
Cửa chống cháy gồm loại 1 cánh hoặc 2 cánh

>> XEM THÊM: CỬA CHỐNG CHÁY LÀ GÌ? NHỮNG LƯU Ý KHI MUA CỬA CHỐNG CHÁY

3. Phân loại theo chất liệu làm cửa

Trên thị trường hiện nay phổ biến với một số các loại chính như: cửa sắt, cửa thép, cửa thép vân gỗ, cửa gỗ hay cửa kính. Trong đó phổ biến nhất vẫn là cửa thép bởi không mất công bảo quản, khả năng chịu lửa tốt, giá thành ổn định. Bên cạnh yếu tố chống cháy, chùng còn có tính thẩm mỹ cao. Nhìn chung, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại cửa phù hợp để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Phân loại theo chất liệu làm cửa

4. Phân loại theo khu vực sử dụng

Cửa được chia thành cửa phòng kỹ thuật, cửa thoát hiểm và cửa căn hộ. Trong đó cửa thoát hiểm được lắp đặt chủ yếu tại các lối thoát hiểm trong các tòa nhà. Hầu hết cửa thoát hiểm không có khóa đi kèm tránh trường hợp còn có người bên trong. Đối với phòng kỹ thuật, cửa căn hộ có được lắp đặt khóa.

Nhìn chung, người sử dụng cần phân loại để lựa chọn đúng đặc điểm, chức năng để hiểu rõ được từng loại và được sử dụng cho vị trí nào, từ đó giúp bạn có được lựa chọn chính xác.

II. Giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy

Giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy là giấy chứng nhận cửa đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng và được lắp đặt đúng cách cho mọi công trình. Loại giấy này được cơ quan công an, cục PCCC kiểm tra đánh giá và cấp phép. Hiểu một cách đơn giản, đó là là khi cửa được lắp đặt hoàn thiện vào công trình, công an PCCC tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy của công trình. Từ đó đánh giá cửa chống cháy dựa trên các yếu tố như: tem chống cháy, bản vẽ kỹ thuật, bảng kiểm tra thông số chống cháy, … và dán tem kiểm định chứng nhận cửa đáp ứng tiêu chuẩn và có thể đưa vào hoạt động.

1. Kiểm định chủng loại, mẫu mã phương tiện PCCC

Giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy có giá trị trong vòng 2 năm, được coi như là sự đảm bảo các loại cửa chống cháy do doanh nghiệp sản xuất đáp ứng được các yêu cầu an toàn về PCCC.

Giấy kiểm định cửa thép chống cháy
Giấy kiểm định cửa thép chống cháy

2. Kiểm định theo lô

Kiểm định này được tiến hành theo lô sản phẩm cửa và được tiến hành khi doanh nghiệp cung cấp giấy chứng nhận kiểm định theo đúng chủng loại, mẫu mã có giá trị 24 tháng. Thường việc kiểm định theo lô được thực hiện theo phương pháp lấy mẫu xác suất. Nghĩa là đối với mỗi lô hàng cùng mẫu mã, chủng loại được tiến hành không quá 5% số lượng phương tiện cần kiểm định, không ít hơn 10 mẫu. Nếu kiểm định dưới 10 phương tiện thì cần kiểm định lại toàn bộ.

Kiểm định theo lô thép chống cháy
Kiểm định theo lô thép chống cháy

 

Kiểm định theo lô gỗ chống cháy
Kiểm định theo lô gỗ chống cháy

3. Giấy chứng nhận ISO

Tieu chuan co so 4

4. Giấy chứng nhận hợp quy vietcert

Giấy chứng nhận vietcert cửa gỗ
 Giấy chứng nhận vietcert cửa gỗ
Giấy chứng nhận vietcert cửa thép và cửa nhôm
Giấy chứng nhận vietcert cửa thép và cửa nhôm

III. Saigondoor cung cấp giải pháp lắp đặt cửa chống cháy đạt chuẩn

Các chủ đầu tư công trình phải đặc biệt lưu ý đến giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy. Cũng như lựa chọn đúng địa chỉ cung cấp cửa chống cháy uy tín để đặt số lượng lớn. Hiện nay, Saigondoor được biết đến là đơn vị cung cấp cửa chống cháy chuyên dụng cho rất nhiều công trình tại TPHCM. Sở hữu nhà máy với hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín, công nghệ hiện đại, nhân công đông đảo. Toàn bộ mọi quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu đầu vào nguyên liệu, sản xuất và đầu ra của sản phẩm.

Ưu điểm khi lựa chọn cửa chống cháy tại Saigondoor

Cửa chống cháy được Saigondoor kiểm tra chất lượng, khả năng chống cháy, cũng như được dán tem chứng nhận rõ ràng.

Khả năng cung cấp số lượng lớn cho mọi công trình lớn, khách hàng được tư vấn, đặt hàng và báo giá ưu đãi cùng với các chính sách chiết khấu.

Cung cấp giải pháp lắp đặt trọn gói, hỗ trợ chủ đầu tư công trình  xin được giấy kiểm định chất lượng từ bộ công an PCCC. Mang đến một giải pháp cửa đạt chuẩn chống cháy an toàn cho công trình.

Cam kết từ Saigondoor

Cửa chống cháy được sản xuất trên dây chuyền sản xuất khép kín, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng. Giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy được biết đến là tiêu chí quan trọng để đánh giá cửa đạt chuẩn trong các công trình, nhà xưởng, … 

Cửa chống cháy cung cấp các giải pháp cửa chống cháy đạt chuẩn, hỗ trợ khách hàng  được cấp giấy kiểm định chất lượng đạt chuẩn.

Cửa chống cháy một giải pháp hiệu quả và an toàn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bởi cửa chống cháy không cháy trong lửa, ngăn cản nhiệt, khói độc hại lan tỏa khắp toà nhà khi hoả hoạn xảy ra. Đồng thời tác khu vực sinh nhiệt, ngăn cách hành lang thành một lối thoát an toàn. Từ đó giúp bạn nhanh chóng tìm đến nơi an toàn.

Cửa chống cháy do Saigondoor cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và đáp ứng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi đặt mua hàng tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu giấy chứng nhận kiểm định cửa chống cháy để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

 

VIDEO GIỚI THIỆU CỬA CHỐNG CHÁY TẠI SAIGONDOOR

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Cửa gỗ composite có tốt như lời đồn? Review chính xác 100%

   Nội dung tóm tắtI. Phân loại cửa chống cháy1. Phân loại theo thời gian chịu

   So sánh cửa composite với cửa gỗ lim Nam Phi: Loại nào tốt? 

   Nội dung tóm tắtI. Phân loại cửa chống cháy1. Phân loại theo thời gian chịu

   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắtI. Phân loại cửa chống cháy1. Phân loại theo thời gian chịu

   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắtI. Phân loại cửa chống cháy1. Phân loại theo thời gian chịu

   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -5%
   Original price was: 2.359.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.259.999₫.Current price is: 2.149.998₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -5%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.759.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán