Có nhiều loại cửa gỗ công nghiệp như cửa gỗ mdf, cửa gỗ hdf, cửa gỗ hdf veneer,… Bài viết dưới đây Saigondoor giúp bạn phân biệt và so sánh cửa gỗ mdf và hdf để bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào cho công trình của mình.

so-sanh-cua-go-mdf-va-hdf-1
So sánh cửa gỗ mdf và hdf chi tiết nhất

So sánh cửa gỗ mdf và hdf chi tiết 

Hiện nay, cửa gỗ công nghiệp đang được sử dụng trong rất nhiều các công trình, nhà ở, được các nhà thầu xây dựng, chủ gia đình đánh giá rất cao về chất lượng và giá cả hợp lý. 

Dưới đây là những so sánh cửa gỗ mdf và hdf chi tiết và dễ hiểu nhất để bạn nắm rõ.

Nguồn gốc, thành phần cửa gỗ mdf và hdf

Cửa gỗ mdf và hdf thực chất là cửa thông thường nhưng được gia cố thêm nhờ gỗ mdf và hdf chứ không phải 100% là được làm từ gỗ mdf hay mdf. Từ đó cửa sẽ bền hơn, sử dụng được lâu hơn. 

Về cấu tạo thì cả gỗ mdf và hdf đều được làm từ các thành phần là bột gỗ, keo kết dính, các chất phụ gia. Hỗn hợp trên được nung với nhiệt độ và áp suất cao để tạo ra sản phẩm là gỗ mdf và hdf. 

Điểm khác nhau giữa 2 loại gỗ này là tỉ lệ bột gỗ, từ đó các đặc tính vật lý của chúng cũng thay đổi theo.

+ Gỗ mdf tên đầy đủ là Medium density fiberboard, tức là là loại gỗ có mật độ bột gỗ ở mức trung bình. Loại này có khoảng 75% là bột gỗ, 13% là keo kết dính, 9% là nước và 3% các thành phần khác.

+ Gỗ hdf tên đầy đủ là High density fiberboard, tức là loại gỗ có mật độ bột gỗ ở mức cao. Loại này có khoảng 85% là bột gỗ.

so-sanh-cua-go-mdf-va-hdf-2
Gỗ hdf tên đầy đủ là High density fiberboard

Độ bền của cửa gỗ mdf và hdf

Với một số phân tích về thành phần trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận định được cửa gỗ hdf sẽ bền hơn cửa gỗ mdf do thành phần bột gỗ cao hơn đến 10%. 

Điều này cũng giúp cho cửa gỗ hdf chắc chắn hơn, chống thấm nước tốt hơn, chịu nhiệt, chịu lực tốt hơn cửa gỗ mdf. Quan trọng nhất là cửa gỗ hdf có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt. 

Với các đặc tính vượt trội như vậy, cửa gỗ hdf đang được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cao tầng, nhà ở, văn phòng,…đặc biệt trong các môi trường cần cách âm tốt như nhà hát, hội trường,..

Còn cửa gỗ mdf thì được sử dụng làm nội thất trong các nhà ở, nội thất công trình.

Giá cả của cửa gỗ mdf và hdf

Với sự vượt trội của mình thì dĩ nhiên cửa gỗ hdf sẽ có giá thành cao hơn cửa gỗ mdf. Vì vậy khi lựa chọn thì các bạn cần cân nhắc đến điều kiện tài chính và nhu cầu của mình để đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Tuy nhiên, các bạn cũng nên cẩn thận khi lựa chọn mua cửa gỗ hdf, nên mua ở các đơn vị uy tín, không nên mua các sản phẩm giá quá rẻ vì đó có thể là cửa kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.

so-sanh-cua-go-mdf-va-hdf-3
Cửa gỗ mdf có giá thành thấp hơn cửa hdf

Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ với các bạn một cách để phân biệt cửa gỗ mdf và hdf khi đi mua để tránh nhầm lẫn. 

Cửa gỗ mdf có bề mặt bằng phẳng, không có các hoa văn trên cửa. Còn cửa gỗ hdf thì được dập panel định hình nổi bật, bắt mắt với các chi tiết hoa văn theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm những mẫu cửa gỗ đẹp tại đây.

Nên chọn cửa gỗ mdf hay hdf?

Với những thông tin so sánh cửa gỗ mdf và hdf kể trên thì bạn có thể thấy cửa gỗ hdf đang là sự chọn hàng đầu cho các gia đình có điều kiện kinh tế. 

Tuy nhiên cửa gỗ mdf vẫn là lựa chọn tốt cho các bạn nếu không có nhiều kinh phí vì chất lượng của nó vẫn đảm bảo cho công trình hay nhà ở của bạn sử dụng nhiều năm. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://saigondoor.vn/ hoặc số hotline: 0834. 494. 494 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Với lợi thế là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm cửa các loại, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm cửa gỗ mdf và hdf tốt nhất.

> Xem thêm Mẫu cửa nhà ở tốt nhất năm 2020

> Xem thêm: 3 loại gỗ công nghiệp phổ biến trong trang trí nội thất

 

0818.400.400 0818.400.400

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán online
Dự toán

Thiết kể thử
Thiết kế