Phong thủy cửa phòng ngủ là vấn đề rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Thiết kế cửa phòng ngủ hài hòa về hướng, kích thước, vị trí không chỉ giúp gia chủ có không gian sống thoải mái, tiện nghi mà còn mang đến những may mắn và tài lộc. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất, cùng SaiGonDoor tham khảo ngay nhé.

Hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Khi có kế hoạch xây dựng nhà ở thì một trong những vấn đề gia chủ cần đặc biệt quan tâm đó là thiết kế cửa phòng ngủ. Nếu bạn chú trọng đến phong thủy cửa phòng ngủ thì việc xác định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi là rất quan trọng. Bởi lẽ phòng ngủ được đặt ở hướng phù hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ có được tinh thần thoải mái, ngủ ngon giấc và mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Bạn có thể tham khảo hướng đặt cửa phòng ngủ theo tuổi dưới đây.

Cần chú ý đặt hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Cần chú ý đặt hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý là những người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008. Đối với người tuổi Tý thì cửa phòng ngủ được đặt theo các hướng sau sẽ rất thích hợp: hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu là những người sinh năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009. Nếu bạn sinh vào những năm này thì nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. 

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào năm 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010. Nếu Bạn sinh vào tuổi Dần thì phong thủy cửa phòng ngủ, bạn nên đặt cửa theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây.

Tuổi Mão

Tuổi Mão là những người sinh vào năm 1954, 1963, 1975, 1987, 1999. Theo phong thủy, những người tuổi Mão nên đặt hướng cửa phòng ngủ theo hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam.

Tuổi Thìn

Nếu bạn sinh vào các năm như 1952, 1964, 1976, 1998, 2000 thì bạn thuộc tuổi Thìn. Theo đó khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy, bạn nên đặt cửa theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là người sinh năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2003. Hướng cửa phòng ngủ thích hợp với những người tuổi Tỵ là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Tuổi Ngọ

Nếu bạn sinh tuổi Ngọ 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014 thì bạn nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây.

Tuổi Mùi

Nếu bạn sinh vào tuổi Mùi các năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003 thì khi xây dựng nhà bạn nên chú ý đặt cửa phòng ngủ theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Tuổi Thân

Nếu bạn là người tuổi Thân, bạn sinh vào một trong những năm sau: 1956, 1968, 1988, 1992, 2004. Thiết kế phong thủy cửa phòng ngủ, bạn nên đặt theo các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người sinh năm 19957, 1969, 1981, 1993, 2005. Với người tuổi Dậu thì khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ nên chú ý đặt theo hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam để có được sự may mắn, tài lộc.

Tuổi Tuất

Bạn đã biết tuổi Tuất sinh vào năm nào chưa? Đó là các năm 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Nếu bạn là người tuổi Tuất thì đừng nên nhớ hướng cửa phòng ngủ theo tuổi là hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam.

Tuổi Hợi

Chắc hẳn bạn đã biết tuổi Hợi là những người sinh vào năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007. Với người tuổi Hợi, bạn nên đặt cửa phòng ngủ của mình theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. Cửa được đặt theo hướng hợp phong thủy, hợp tuổi sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và có được sự may mắn, thịnh vượng.

Xem ngay:

Cấu trúc “cửa đối cửa” trong nhà đại kỵ nên tránh

Lắp đặt cửa nhựa cho phòng ngủ thuận phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Bên cạnh hướng cửa phòng ngủ theo tuổi thì kích thước cửa phòng ngủ cũng là vấn đề bạn cần quan tâm trong phong thủy cửa phòng ngủ. Kích thước cửa phòng ngủ phù hợp không chỉ tạo sự hài hòa, tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Kích thước cửa là điều rất cần chú ý trong phong thủy cửa phòng ngủ

Kích thước cửa là điều rất cần chú ý trong phong thủy cửa phòng ngủ

Để lựa chọn kích thước phù hợp người ta sẽ dựa theo kích thước lỗ ban. Theo đó, bạn có thể tham khảo các kích thước dưới đây.

Kích thước cửa phòng ngủ cho gia chủ

Chiều cao cửa phòng ngủ: 1,90m – 2,10m – 2,30m

Chiều rộng cửa phòng ngủ: 0,82m – 1,04m – 1,24m

Kích thước cửa phòng ngủ cho con nhỏ

Chiều cao cửa phòng ngủ: 1,90m – 2,10m – 2,30m

Chiều rộng cửa phòng ngủ: 0,82m – 1,06m – 1,26m

Kích thước cửa phòng ngủ cho con lớn đã đi làm hoặc cho khách

Chiều cao cửa phòng ngủ: 1,90m – 2,10m – 2,30m

Chiều rộng cửa phòng ngủ: 0,85m – 1,05m – 1,2m

Có nên thiết kế phòng ngủ với 2, 3 cửa ra vào không?

Nhiều gia đình có phòng ngủ khá rộng. Do đó họ băn khoăn không biết có nên thiết kế 2 hoặc 3 cửa ra vào cho phòng ngủ không? 

Thiết kế phòng ngủ với 2, 3 cửa ra vào thường gặp ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Phòng ngủ loại này thường có ban công hoặc có sân vườn mini. Các chuyên gia phong thủy cho biết, phòng ngủ vẫn có thể được thiết kế với 2, 3 cửa ra vào. Thế nhưng, hạn chế được điều này sẽ tốt hơn. 

Trường hợp bạn vẫn muốn thiết kế phòng ngủ với 2 hoặc 3 cửa ra vào thì không nên đặt các cửa này đối diện nhau. Bởi điều này có thể dẫn đến sự bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình. Thay vì thế các cửa nên được đặt so le nhau và không được hướng thẳng vào giường ngủ.

Xem thêm:

Cách hóa giải 5 lỗi phong thủy cửa chính khiến gia chủ hao tài

Tư vấn chọn và thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp, đẹp

Những điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy cửa phòng ngủ

Ngoài những lưu ý về kích thước, hướng đặt cửa phòng ngủ theo tuổi ở trên, bạn cũng cần tránh các điều tối kỵ dưới đây khi thiết kế cửa phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ nằm đối diện với cửa chính

Nếu đặt cửa phòng ngủ và cửa chính đối diện với nhau thì sẽ mang sát khí vào nhà. Điều này gây nên những bất lợi cho gia chủ về sức khỏe. Ngoài ra, gia đình cũng không có được sự êm ấm thuận hòa mà luôn xảy ra cãi cự. Vì thế thiết kế cửa phòng ngủ cần tránh điều này.

Nếu lỡ thiết kế cửa chính và cửa phòng ngủ đối diện nhau, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách đặt tấm vách hoặc tấm bình phong che chắn giữa hai cửa để tạo sự riêng tư cho phòng ngủ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tranh tượng đá hoặc rèm cửa có màu sắc đậm để ngăn cách.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Cửa phòng ngủ đặt đối diện giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm và là vị trí quan trọng nhất trong phòng ngủ. Bởi vậy nếu bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ sẽ làm mất tính riêng tư và không tốt cho sức khỏe. Gia chủ có thể sẽ mắc các bệnh về thần kinh hay dạ dày,…

Để hóa giải điều này, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

Kê giường ngủ theo hướng có phong thủy tốt hơn

Treo rèm ở ngay giường ngủ để tạo không gian riêng tư giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Dùng tủ vừa để đựng đồ vừa để tạo thành bức tường ngăn cách giữa giường và cửa phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Đây cũng là một trong những điều cần tránh trong phong thủy cửa phòng ngủ. Bởi lẽ nhà kho là nơi chứa đồ và không khí ở đây thường không tốt. Do đó nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho sẽ tiếp nhận không khí ẩm từ nhà kho bay vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Xem thêm:

Cửa phòng ngủ nên dùng loại nào? Mẹo chọn cửa phòng ngủ

Cách bố trí giường theo cấu trúc cửa trong nhà

Đặt cửa phòng ngủ dưới gầm cầu thang

Đây là vị trí đặt cửa phòng ngủ không hề có lợi. Vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến bầu không khí trong phòng ngủ. Nguồn không khí và năng lượng ở đây không điều hòa được sẽ khiến cho gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe. Để khắc phục những ảnh hưởng không tốt này, gia chủ có thể treo chiếc rèm dày dặn trước cửa.

Phòng ngủ đặt dưới gầm cầu thang nên treo rèm trước cửa

Phòng ngủ đặt dưới gầm cầu thang nên treo rèm trước cửa

Thần tượng đối diện với cửa phòng ngủ

Nhiều gia đình thường thờ cúng tượng thần trong nhà với mong muốn cầu bình an, tài lộc. Thế nhưng bạn cần tránh đặt tượng thần hướng thẳng vào phòng ngủ. Bởi lẽ đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Bạn nên đặt tượng thần có mặt hướng ra ngoài.

Cửa phòng ngủ và cửa bếp đối diện nhau

Đây cũng là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy cửa phòng ngủ. Bạn thấy rằng, phòng bếp là nơi nấu nướng. Vì thế nếu để cửa sổ phòng ngủ đối diện phòng bếp sẽ khiến mùi dầu mỡ và thức ăn bay vào phòng. Điều này không tốt cho sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hơn nữa việc bếp tỏa nhiệt dễ khiến người trong gia đình có cảm giác nóng nực, khó chịu.

Để hóa giải lỗi thiết kế cửa sổ phòng ngủ đối diện cửa bếp, bạn nên dùng vách ngăn nhựa, bình phong hoặc rèm để ngăn chia hai phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp cũng là điều tối kỵ

Cửa phòng ngủ đối diện bếp cũng là điều tối kỵ

Cửa phòng khách và bàn thờ đối diện nhau

Bạn đã biết bàn thờ là vị trí linh thiêng nhất trong nhà. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần phật. Trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi có những hoạt động riêng tư, thầm kín. Bởi vậy nếu bạn đặt bàn phòng ngủ đối diện bàn thờ là một điều không hề tốt. Đó là sự thất lễ với tổ tiên, thần phật. Nếu không thể bố trí bàn thờ hay cửa phòng ngủ ở vị trí khác thì bạn có thể sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để ngăn cách. Như vậy sẽ giúp tạo không gian riêng tư và yên tĩnh cho phòng thờ.

Góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc để góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ là một điều không tốt chút nào. Bởi lẽ chúng mang theo sát khí và có hại cho chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn không thể rời góc tường nhọn đó đi thì cần tìm cách hóa giải chúng. 

Để hóa giải điều này, gia chủ có thể treo gương lõm, treo biển đầu thứ phía trên cửa hoặc che các góc tường nhọn này lại. Dùng gương trong nhà không thể tùy tiện. Bạn không nên để gương đối diện cửa phòng ngủ, hoặc phản chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ. Điều này sẽ mang lại những điều không may mắn cho chủ nhân.

Kết luận 

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy cửa phòng ngủ. Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà thì đây là những thông tin rất bổ ích cho bạn. Thiết kế cửa sổ phòng ngủ bạn nên chú ý đến hướng mở cửa, kích thước và các vị trí phù hợp theo phong thủy. Như vậy bạn sẽ có một không gian sống lý tưởng nhất.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắtHướng cửa phòng ngủ theo tuổiTuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi

   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắtHướng cửa phòng ngủ theo tuổiTuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi

   SaigonDoor – Đơn vị cung cấp cửa nhựa xếp tại Hồ Chí Minh uy tín

   Nội dung tóm tắtHướng cửa phòng ngủ theo tuổiTuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi

   Cập nhật giá cửa nhôm giả gỗ tại TPHCM

   Nội dung tóm tắtHướng cửa phòng ngủ theo tuổiTuổi TýTuổi SửuTuổi DầnTuổi MãoTuổi ThìnTuổi TỵTuổi

   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -6%
   Original price was: 1.799.999₫.Current price is: 1.699.999₫.
   -6%
   Original price was: 1.799.999₫.Current price is: 1.699.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -5%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.759.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán