Cửa thép vân gỗ chống cháy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Ở bài viết này, SaiGondoor xin được giới thiệu đến bạn một vài thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này.

cua-thep-van-go-chong-chay-1
Bật mí những điều chưa biết về cửa thép vân gỗ chống cháy

Cấu tạo của cửa thép vân gỗ chống cháy

Các loại cửa thép vân gỗ được sản xuất và tạo ra dựa trên ý tưởng từ những cánh cửa thép chống cháy. 

Có nghĩa là cửa thép vân gỗ vẫn giữ nguyên thành phần và cấu tạo của cửa thép chống cháy chỉ khác biệt nhờ vào lớp vân gỗ, giúp làm tăng thêm thẩm mỹ cho cánh cửa.

– Toàn bộ cánh cửa được sơn tĩnh điện.

– Độ chống cháy của cánh cửa có 3 cấp độ thường hay dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút.

– Cánh cửa thường được sản xuất bằng thép tấm (2 tấm) có bề dày khoảng từ 0.7mm đến 1.0mm. 

– Bên trong lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb) hoặc bông thuỷ tinh có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm rất tốt.

– Cửa thép vân gỗ chống cháy thường có các phụ kiện đi kèm như sau: Khóa tay gạt, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực,…

Ưu điểm của cửa thép vân gỗ chống cháy

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo từ nguyên liệu chính là thép do đó không bị các tác nhân xấu như mối mọt phá hoại. Cửa được thiết kế với hai lớp thép mạ điện giúp cánh cửa không bị han gỉ trong thời gian sử dụng.

Kèm theo đó, cửa thép vân gỗ được thiết kế từ thép và lõi nằm giữa cửa được trong bị thêm hệ thống xương chịu lực là Honeycomb paper. Với cấu tạo này giúp cho cánh cửa khả năng cách nhiệt tốt, ngăn cháy lan nên nếu có hỏa hoạn thì chạm vào bên ngoài cánh không bị bỏng. 

Cùng với cấu tạo kín nên không cho khói lọt vào bên trong ngôi nhà gây nguy hiểm cho người ở trong. Đặc biệt, giữa cánh cửa và khung cửa có lớp gioăng cao su tạo khả năng cách âm rất tốt.

Lớp sơn tĩnh điện màu vân gỗ tạo cho cánh cửa vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên, phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà. Cửa thép vân gỗ dễ dàng phù hợp với những trang thiết bị nội thất trong ngôi nhà của bạn.

Với những ưu điểm nổi trội kể trên, đa số các khu đô thị, khu chung cư, khách sạn,… đều ưu tiên sử dụng loại cửa này.

Trong trường hợp nếu có hỏa hoạn xảy ra bất ngờ thì những cánh cửa thép vân gỗ sẽ giúp ngăn chia các khu vực bị bắt lửa với nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ đó công tác sơ tán, cứu hộ người và tài sản được thực hiện dễ dàng, đồng thời giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

cua-thep-van-go-chong-chay-
Cửa thép vân gỗ có nhiều ưu điểm nổi trội

Nhược điểm của cửa thép vân gỗ chống cháy

Đa số những loại cửa thép vân gỗ có khối lượng rất nặng, 1 bộ cửa 2 cánh trung bình với kích thước thường dùng có khối lượng lên đến 100kg. 

Bề mặt cửa có chất liệu bằng thép nên rất khó có thể chạm trổ như đối với cửa gỗ tự nhiên. Cửa thép vân gỗ thông thường được phào 1 mặt, vì vậy sẽ ảnh hưởng một chút đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Việc vận chuyển, lắp đặt những cánh cửa thép vân gỗ là rất khó khăn bởi nó khá lớn và có kích thước tương đối nặng.  Việc này sẽ khiến cho chi phí vận chuyển tăng cao cũng như tốn nhiều nhân lực trong quá trình lắp đặt.

Ngoài ra, sản phẩm không tạo cho ngôi nhà cảm giác tự nhiên, gần gũi, ấm áp như những cánh cửa làm từ gỗ tự nhiên.

cua-thep-van-go-chong-chay-3
Cửa thép vân gỗ có khối lượng nặng nên rất khó khăn trong quá trình vận chuyển

Xem thêm những mẫu cửa thép vân gỗ mới nhất tại đây.

Với những thông tin hữu ích về cửa thép vân gỗ chống cháy ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và mua các loại cửa thép vân gỗ hãy liên hệ với SaiGondoor qua số hotline: 0834 494 494 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm: Cửa thép vân gỗ giải pháp thay thế hoàn toàn cho cửa gỗ tự nhiên

>> Xem thêm: Báo giá cửa chống cháy

0818.400.400 0818.400.400

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán online
Dự toán

Thiết kể thử
Thiết kế