Ngoài việc chú trọng đến cửa chính thì thiết kế về kích thước cửa nhà vệ sinh cũng được các gia chủ và các đơn vị thi công lưu tâm khá nhiều. Bởi nếu kích thước quá lớn sẽ tốn nhiều diện tích còn nếu nhỏ quá sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt. Dưới đây là tổng hợp các kích thước cửa nhà vệ sinh phổ biến nhất của Saigondoor. Hãy theo dõi để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhé.

Vì sao cần thiết kế cửa nhà vệ sinh theo đúng kích thước tiêu chuẩn?

Có rất nhiều lý do khiến cho các kiến trúc sư phải chú trọng tới việc xây nên phòng vệ sinh đạt đúng kích thước chuẩn. Bởi khi tạo nên kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn mới có thể đảm bảo không gian tiện dụng, thẩm mỹ và sự tiện lợi. Một phòng vệ sinh chuẩn cần sẽ phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh

Đảm bảo nhu cầu thiết yếu

Mục đích đầu tiên của việc xây dựng phòng vệ sinh là đáp ứng được các sinh hoạt trong vệ sinh cá nhân của người dùng, chẳng hạn như nhu cầu tắm gội, vệ sinh thân thể… Chính vì thế, việc đảm bảo kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt đầy đủ các thiết bị thiết yếu như vòi sen, bồn rửa mặt, bồn vệ sinh,…

Xem thêm >>> Top 30 mẫu cửa nhà vệ sinh chống nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Nhà vệ sinh không chỉ mang ý nghĩa là phục vụ những nhu cầu sinh hoạt của người dùng. Mà nó còn phải thể hiện được sự chu đáo cùng gu thẩm mỹ của chính người chủ nhà nữa. Một nhà vệ sinh đẹp, chỉnh chu từ thiết kế, trang trí, tới các vật dụng chắc chắn sẽ cho bạn thấy sự chú trọng và tỉ mỉ của chủ nhà tới việc chăm chút cho từng góc nhỏ trong căn nhà của mình.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước nhà vệ sinh cần đảm bảo tính tiện dụng

Đảm bảo tính tiện dụng khi sử dụng

Kích thước cửa nhà vệ sinh hợp lý sẽ giúp bạn đảm bảo tối đa nhu cầu về tiện ích khi sử dụng. Bởi lẽ nhà vệ sinh không phải chỉ một các nhân sử dụng mà là cả một gia đình có thể dùng hoặc nhiều hơn thế.

Chính vì thế, việc đảm bảo về diện tích thiết kế nhà vệ sinh hợp lý là điều rất quan trọng. Bạn cũng không nên để kích thước cửa nhà tắm quá rộng mà chỉ cần vừa đủ chỗ để lắp đặt các vật dụng và sinh hoạt thôi.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh hợp lý

Đảm bảo tính vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động vệ sinh của con người nên hầu hết nó đều sẽ ẩm ướt. Đây cũng chính là điều kiện phát triển của nhiều vi khuẩn. Do vậy khi thi công nhà vệ sinh, bạn nên chọn loại gạch tốt, có khả năng chịu nước cao. Điều này nhằm tăng độ lâu bền cho nhà để tránh bị hư hại cũng như hạn chế việc tích tụ vi khuẩn. Đồng thời khi thiết kế kích thước cửa toilet bạn nên chú ý sao cho có đủ nắng đi vào để diệt vi khuẩn.

Đáp ứng mặt phong thuỷ

Kích thước cửa nhà vệ sinh hợp lý còn là yếu tố đáp ứng về mặt phong thủy của ngôi nhà. Bạn nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí cuối cùng của căn nhà. Tuyệt đối không xây phòng vệ sinh ngay kế bên phòng thờ hoặc tốt nhất là tách xa 2 phòng này ra để đảm bảo nhất.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh đạt chuẩn

Kích thước cửa nhà vệ sinh như thế nào là đạt chuẩn?

Kích thước cửa nhà vệ sinh thế nào là đạt chuẩn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên khác với cửa chính thì cửa nhà vệ sinh bạn hoàn toàn có thể làm theo những nhu cầu của bạn. Nhưng những tính toán này cần dựa trên tổng thể diện tích căn nhà và nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn thế nào.

Dưới đây là những kích thước cửa nhà vệ sinh đạt chuẩn nhất, hợp lý nhất mà Saigondoor.vn đã tổng hợp lại. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho nhà vệ sinh của căn nhà.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh như thế nào là đạt chuẩn?

Với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ

Cửa nhà vệ sinh kích thước nhỏ hay còn gọi là nhà vệ sinh có kích thước nhỏ được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Đặc biệt là tại các căn chung cư loại nhà vệ sinh này thường được sử dụng khá nhiều để tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo được các nhu cầu sử dụng thiết yếu.

Với kích thước này sẽ chỉ cần đặt một bồn vệ sinh, một vòi sen tắm và hạn chế đặt các vật dụng khác để thoải mái diện tích sinh hoạt. Kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ là khoảng 2,5 đến 3m2.

Với nhà vệ sinh có diện tích trung bình

Kích thước cửa nhà vệ sinh được coi là có diện tích lớn hơn 4m2 và không được quá 8m2. Với những ngôi nhà lớn và trung bình thì nhà vệ sinh trung bình sẽ được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Lắp đặt loại nhà vệ sinh này sẽ đặt rất nhiều vật dụng nhà tắm từ các vòi sen đến bồn vệ sinh tới lavabo và cả bồn tắm. Kích thước cửa nhà vệ sinh trung bình sẽ từ 4m2 – 6m2 là chuẩn nhất

kích thước cửa nhà vệ sinh
Cửa nhà vệ sinh có diện tích trung bình

Với nhà vệ sinh tự do

Với nhà vệ sinh tự do bạn có thể sử dụng bất kể thiết về và kích thước cửa phòng vệ sinh nào mà bạn muốn. Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà vệ sinh tự do hiện đại bắt mắt được nhiều người ưa chuộng. Thậm chí với một số gia đình còn tận dụng cả gầm cầu thang để làm phòng vệ sinh mà không phải tuân theo các quy tắc như làm nhà vệ sinh truyền thống. Kích thước nhà vệ sinh tự do rơi vào khoảng 10m2.

Lưu ý: Để biết thêm cụ thể về kích thước cửa nhà tắm sao cho phù hợp với diện tích nhà ở và nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ với các kỹ sư của Saigondoor.vn để đựơc tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Kích thước trong nhà vệ sinh chuẩn bạn cần biết

Nắm rõ các kích thước cửa nhà vệ sinh là điều vô cùng quan trọng để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ. Dưới đây sẽ là một số kích thước dùng trong nhà vệ sinh bạn cần nắm rõ:

kích thước cửa nhà vệ sinh
Các kích thước trong nhà vệ sinh
 • Kích thước chiều rộng x chiều cao của nhà vệ sinh lý tưởng nhất là: 1,9m x 0,68m, 2,1 m x 0,82m hoặc 2,3m x 1,02m
 • Kích thước chuẩn của loại gạch ốp tường là 20cm x 20cm, 20cm x 30cm
 • Kích thước gạch lát nền là 20cm x 20cm
 • Trần nhà vệ sinh phải có chiều cao tối thiểu từ 2,2m trở lên
 • Chiều cao tối thiểu từ sàn tới chậu sử dụng rửa mặt là từ 82cm – 85cm
 • Kích thước bồn tắm chuẩn là 157cm x 157 cm x 66 cm
 • Kích thước bồn tắm đứng chuẩn là 800×800 mm
 • Vòi hoa sen sẽ có chiều cao từ 75cm – 80 cm
 • Bát sen có chiều cao từ 170cm – 175 cm
 • Móc dùng để treo áo có chiều cao từ 165cm – 170 cm
 • Cửa nhà vệ sinh kích thước từ 167cm – 203cm

Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà vệ sinh

Khi xây dựng nhà vệ sinh nên chọn những vị trí đất xấu như đất méo, khu góc đất nhọn theo hình tam giác, gầm cầu thang bộ… Với sự thay đổi của xu hướng nhà ở hiện nay tới 80% mọi người lựa chọn xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tiện sinh hoạt.

Ngoài ra, tùy vào diện tích của ngôi nhà của bạn mà lựa chọn kích thước nhà vệ sinh cho hợp lý. Khu vực của nhà vệ sinh không cần quá rộng rãi nhưng cần đảm bảo sự thông thoáng, đủ ánh sáng. Để không bị ẩm ướt và đảm bảo tạo sự thỏa mái khi dùng nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, khi thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh bạn cần đặc biệt lưu ý về các tiêu chuẩn khác trong thông số và kích thước các chi tiết khác của nhà vệ sinh.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Mẫu cửa nhà vệ sinh chất lượng tại Saigondoor

Lựa chọn mẫu cửa nhà vệ sinh chất lượng tại Saigondoor

Một phòng vệ sinh đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ không chỉ là sự đảm bảo phù hợp về kích thước cửa. Mà quan trọng nhất còn phải kể đến các vật dụng bên trong sử dụng thế nào là hài hòa và thuận tiện nhất. Tất cả những điều này sẽ được giải đáp hết khi bạn lựa chọn Saigondoor.

Đến với Saigondoor chúng tôi không chỉ giúp bạn sở hữu ngay những mẫu thiết cửa nhà tắm hiện đại mà còn được mua với mức giá hợp lý nhất. Các kỹ sư tại đây với kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn giúp bạn sở hữu một mẫu nhà vệ sinh tiện lợi và chất lượng nhất. Hiện nay các mẫu cửa nhà vệ sinh chất lượng tại Saigondoor có tới hơn 200 mẫu thiết kế đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm >>> Top 30 mẫu cửa nhựa nhà vệ sinh thịnh hành nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu cửa nhà vệ sinh chất lượng tại Saigondoor được đông đảo khách hàng sử dụng và đánh giá cao.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp tại Saigondoor

Cửa nhựa nhà vệ sinh YF-46

Cửa nhà vệ sinh YF-46 có màu đỏ gỗ. Ngoại thất cửa thiết kế với màu sơn được phủ toàn bộ lên cánh, không thêm bất kỳ các họa tiết hoa văn nào cầu kỳ. Loại cửa này thích hợp cho phong cách thiết kế đơn giản, thanh lịch, giữ nét truyền thống. Sản phẩm được đánh giá có độ bền và có khả năng chống cháy cực cao.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Cửa gỗ nhà vệ sinh Composite LX 62

Cửa gỗ nhà vệ sinh Composite 

Cửa gỗ nhà vệ sinh Composite được làm hoàn toàn từ chất liệu cao cấp giúp thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng. Sản phẩm có độ bền cao thể kéo dài đến vài chục năm ngay cả khi ở trong môi trường ẩm thấp của nhà tắm. Cửa gỗ nhà vệ sinh Composite mang lại làn gió mới trong phong cách thiết kế cửa nhà vệ sinh.

kích thước cửa nhà vệ sinh
Cửa gỗ nhà vệ sinh Composite

Cửa gỗ nhà vệ sinh MDF Laminate 

Cửa gỗ nhà vệ sinh MDF Laminate có thiết kế tối giản nhưng không kém phần sang trọng hiện đại. Màu sắc sử dụng là màu trầm nhạt, màu sắc decor được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Sản phẩm được sản xuất từ hai loại gỗ cứng và gỗ mềm có khả năng chống cháy cao.

Trọng lượng cánh cửa rất nhẹ nên tránh tình trạng xệ bản lề, giảm tải trọng công trình, cách âm, chống nước và lau chùi dễ dàng khi vệ sinh. Cửa gỗ nhà vệ sinh MDF Laminate không chỉ được ứng dụng trong làm cửa nhà vệ sinh mà còn được sử dụng làm cửa đi, cửa thông phòng, cửa văn phòng,…

kích thước cửa nhà vệ sinh
Cửa gỗ nhà vệ sinh MDF Laminate P1R2s

Trên đây là chia sẻ của kích thước cửa nhà vệ sinh của Saigondoor. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hợp lý cho mình.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Cửa gỗ composite có tốt như lời đồn? Review chính xác 100%

   Nội dung tóm tắtVì sao cần thiết kế cửa nhà vệ sinh theo đúng kích

   So sánh cửa composite với cửa gỗ lim Nam Phi: Loại nào tốt? 

   Nội dung tóm tắtVì sao cần thiết kế cửa nhà vệ sinh theo đúng kích

   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắtVì sao cần thiết kế cửa nhà vệ sinh theo đúng kích

   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắtVì sao cần thiết kế cửa nhà vệ sinh theo đúng kích

   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -6%
   Original price was: 1.799.999₫.Current price is: 1.699.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán