Thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên làm sao để chọn được kích thước cửa 1 cánh phù hợp với từng vị trí trong căn nhà. Bài viết này của Saigondoor.vn sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc này.

Tìm hiểu về đặc điểm cửa đi 1 cánh và kích thước chuẩn

Cửa đi 1 cánh là loại cửa có 1 cánh duy nhất. Kết cấu cửa 1 cánh phù hợp với nhiều không gian khác nhau và loại cửa này cũng được ứng dụng rộng rãi để làm cửa thông phòng, cửa phụ, cửa chính… Thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh phù hợp với khu vực diện tích nhỏ hẹp như nhà phố, chung cư hoặc phòng ngủ.

kích thước cửa đi 1 cánh
Đặc điểm của cửa đi 1 cánh

Lựa chọn kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn và đúng là điều quan trọng rất cần thiết. Mà bất cứ gia chủ nào cũng cần tính toán trước khi hoàn thiện các vấn đề về nhà ở để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tránh các phiền toán phát sinh cho quá trình sinh hoạt của gia đình.

Xem thêm >>> 95+ Mẫu cửa nhựa 1 cánh đẹp nhất 2021

Kích thước cửa đi 1 cánh theo phong thủy chuẩn nhất

Kích thước cửa đi 1 cánh có phong thủy đẹp nhất là 81cm x 212cm. Trong đó, khoảng cách xê dịch với chiều rộng mà gia chủ có thể áp dụng đó là từ 80,5cm – 81,8cm. Còn đối chiều cao khoảng từ 210,8cm – 214,2cm.

kích thước cửa đi 1 cánh
Kích thước cửa đi 1 cánh theo phong thủy

Khi kích thước cửa đi 1 cánh kết hợp với khuôn bao dày là 5,5cm thì sẽ có kích thước tương đương với chiều rộng là 81cm + 5,5cm, bên trái + 5,5cm bên phải = 92cm. Đối với chiều cao sẽ là 212cm + 5,5cm bên trên = 217,5cm. Như vậy kích thước cửa đi 1 cánh cả cửa lẫn khung bao là 92cm x 217,5cm.

Trường hợp khi lựa chọn kích thước cửa 1 cánh hợp với lỗ ban theo phong thủy thì cửa sẽ có kích thước chuẩn là:

 • Nếu chiều rộng cửa cửa nhỏ hơn 81cm sẽ sử dụng kích thước là 68cm hoặc 69cm, chưa tính khuôn.
 • Nếu chiều rộng của cửa lớn hơn 81cm sẽ sử dụng kích thước là 105,5cm – 109cm, chưa tính khuôn.
 • Nếu chiều cao của cửa thấp hơn 212cm sẽ sử dụng kích thước là 191,5cm – 198cm, chưa tính khuôn.
 • Nếu chiều cao của cửa cao hơn 212cm sẽ sử dụng kích thước 215cm – 218 cm, chưa tính khuôn. Với các cửa đi có ô thoáng ở bên trên thì khi tính kích thước sẽ chỉ tính phần cánh phía ở dưới và không cộng với ô thoáng.

Kích thước cửa thông phòng ngủ

Nếu nói về kích thước cửa đi 1 cánh thông phòng ngủ thì có rất nhiều loại với các kích thước khác nhau. Tuy nhiên để có thể cho ra thiết kế đẹp mắt nhất, tiện dụng nhất và phù hợp với hầu hết các lối kiến trúc của ngôi nhà. Gia chủ nên chọn cửa đi thông phòng ngủ với kích thước sau:

kích thước cửa đi 1 cánh
Kích thước cửa thông phòng ngủ
 • Chiều cao: Chiều cao chuẩn cho một người lớn có thể đi qua là 1,90 – 2,10 – 2,30m.
 • Chiều rộng: Chiều rộng chuẩn là 0,82 -1,04 – 1,24m. Theo các chuyên gia về kiến trúc thi đây là độ rộng chuẩn. Đem lại sự thuận tiện cho việc khuân vác đồ đạc hay di chuyển qua lại.
 • Khi kết hợp thêm ô gió với những phòng ngủ lớn chiều cao sẽ là 270cm.

Tùy vào kích thước, cấu trúc và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình mà chọn kích thước cửa cho phù hợp. Bên cạnh việc chú ý đến tính thẩm mỹ, cần phải tính toán độ tiện dụng, thoải mái và thuận tiện nhất. Đảm bảo không gặp các vấn đề khó khăn trong việc di chuyển qua lại.

Cửa thông qua phòng

Cửa thông qua phòng trước đây khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì có khá ít người sử dụng loại cửa này trong việc thiết kế cửa nhà. Nhưng nếu nói về độ tiện dụng thì phải kể đến cửa thông qua phòng đầu tiên, bởi người sử dụng sẽ không phải tốn công mở và khép cửa mỗi lần sử dụng.

Kích thước cửa chính 1 cánh chuẩn sẽ được tính cụ thể như sau:

 • Chiều cao của cửa là 1,90 – 2,10 – 2,12m
 • Chiều rộng của cửa là 0,80 – 1,06 – 1,22m
kích thước cửa đi 1 cánh
Kích thước cửa chính 1 cánh thông phòng

Kích thước cửa thông qua phòng ngủ trẻ em

Việc đo đạc và tính toán kích thước cửa chính 1 cánh thông qua phòng ngủ trẻ em đang được đông đảo nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ cần được cha mẹ giám sát kỹ càng. Bởi lẽ tính trẻ con hay tinh nghịch vui đùa nên sẽ rất dễ xảy ra các trường hợp va đập với cửa.

kích thước cửa đi 1 cánh
Kích thước cửa thông qua phòng ngủ trẻ em

Do vậy bố mẹ cần phải xem xét số đo kích thước cửa chính 1 cánh cửa phòng ngủ cho bé sao cho phù hợp. Kích thước cửa thông qua phòng ngủ trẻ em chuẩn và hợp lý nhất như sau:

 • Chiều cao của cửa là 1,90 – 2,10 – 2,30m
 • Chiều rộng để các bé tự do vui chơi chạy nhảy 0,82 – 1,06 – 1,26

Kích thước cửa thông qua phòng tắm và phòng vệ sinh

Thông thường thì phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ được xây dựng chung trong cùng một căn phòng. Tuy nhiên, với gia đình có nhiều thành viên thì điều này thực sự khá bất tiện. Do đó, việc xây của phân cách, định giới của 2 khu vực này là điều rất cần thiết.

Diện tích phòng tắm cùng nhà vệ sinh ghép lại sẽ tương đối nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo sinh hoạt diễn ra được thuận tiện. Kích thước cửa đi 1 cánh vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo nhu cầu tốt nhất như sau:

 • Chiều cao của cửa là 1,90 – 2,10 – 2,30m
 • Chiều rộng của cửa là 0,68 – 0,82 – 1,02m

Lưu ý khi chọn kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn phong thủy

Kích thước cửa chính 1 cánh sẽ đem lại vận khí, may mắn và sức mạnh tinh thần cho gia chủ. Nhưng nếu không được lựa chọn kỹ càng về kích thước sử dụng. Việc này sẽ ít nhiều gây ra ảnh hưởng và đẻ lại hậu quả lâu dài trong quá trình sử dụng. Do vậy khi lựa chọn kích thước cửa chính 1 cánh gia chủ nên tuân theo các quy tắc trong phong thủy như sau:

 • Không đặt cửa 1 cánh ở cuối hành lang, nhất là với nhà ống. Bởi việc này dẫn đến nguồn năng lượng đi vào nhà sẽ di chuyển với tốc độ nhanh hơn so với bình thường. Làm sức khỏe của các thành viên trong gia đình và vận may của gia chủ cúng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.
 • Nếu sử dụng nhiều cửa 1 cánh cho căn nhà, gia chủ nên thiết kế thu nhỏ dần đều vào bên trong nhà cho phù hợp.
 • Các cửa nên bố trí lệch nhau, tuyệt đối không nên thiết kế làm theo một đường thẳng. Cửa bếp không được dựng đối diện nhà vệ sinh. Đó là điều rất kiêng kỵ trong phong thủy.
 • Kích thước cửa chính 1 cánh phong thủy phải thích hợp với diện tích của ngôi nhà. Nếu làm được điều này sẽ đem lại nhiều tài lộc cho chính gia chủ.
 • Cửa 1 cánh sau không được có kích thước lớn hơn so với cửa trước.
kích thước cửa đi 1 cánh
Kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn phong thủy

Xem thêm >>> 55+ Mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ lắp đặt cửa đi 1 cánh chuẩn kích thước chất lượng – uy tín

SaigonDoor.vn là thương hiệu uy tín có hơn 10 năm chuyên môn về nghiên cứu, sản xuất và phân phối các loại cửa cùng nội thất nhà ở đẳng cấp tại thị trường Việt Nam. Trải qua quá trình nỗ lực xây dựng phấn đấu không ngừng nghỉ cho đến nay SaigonDoor tự hào là một trong số rất ít đơn vị có nhiều sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn chứng nhận về ISO, chứng nhận đạt chuẩn hợp theo tiêu chuẩn tại Việt Nam.

kích thước cửa đi 1 cánh
Địa chỉ lắp đặt cửa đi 1 cánh chuẩn

Các sản phẩm mà SaigonDoor cung cấp đều nhận được đông đảo sự quan tâm, tin tưởng và ủng hộ lớn tư của khách hàng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. SaigonDoor luôn tuân theo sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp các sản phẩm của đạt chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của mọi khách hàng.

SaigonDoor cam kết chỉ đem đến cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối thông qua chất lượng dịch vụ, giá thành, chính sách chăm sóc, chế độ bảo hành luôn tốt nhất tại Việt Nam.

Hy vọng những chia sẻ kích thước cửa đi 1 cánh mà SaigonDoor chia sẻ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại cửa phù hợp với ngôi nhà của mình nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì. Lựa chọn SaigonDoor chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   So sánh cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa composite cửa nhựa ABS Hàn Quốc chi tiết nhất

   Nội dung tóm tắtTìm hiểu về đặc điểm cửa đi 1 cánh và kích thước

   So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ (Cửa Sắt Giả Gỗ) – Cửa Nhôm Vân Gỗ – Cửa Nhôm Carbon Chi Tiết Nhất

   Nội dung tóm tắtTìm hiểu về đặc điểm cửa đi 1 cánh và kích thước

   Báo Giá Thi Công Cửa Nhựa ABS Hàn Quốc An Giang Giá Rẻ & Uy Tín

   Nội dung tóm tắtTìm hiểu về đặc điểm cửa đi 1 cánh và kích thước

   Báo Giá Thi Công Cửa Nhựa ABS Hàn Quốc Tây Ninh Giá Rẻ & Uy Tín

   Nội dung tóm tắtTìm hiểu về đặc điểm cửa đi 1 cánh và kích thước

   -10%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.599.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -5%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.759.999₫.
   -15%
   Original price was: 2.599.999₫.Current price is: 2.199.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán