Lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủy cần được tính toán kỹ lưỡng. Bởi điều này không chỉ giúp ngôi nhà trở lên bắt mắt mà còn đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây của Saigondoor.vn sẽ chia sẻ đến với bạn vấn đề này và bí kíp lựa chọn kích thước cửa chính phù hợp với ngôi nhà nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vai trò của lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Trong phong thủy, cửa chính nói chung và kích thước cửa chính nói riêng là yếu tố quan trọng có tác động vô cùng lớn đến phong thủy của căn nhà. Kích thước cửa thường được đặt ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà. Đây cũng chính là vị trí giao thoa của không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà của gia chủ.

kích thước cửa chính
Lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Bởi vậy ngoài tác dụng là tạo ra lối ra vào thì kích thước cửa chính còn là nơi đón khí và ánh sáng. Đóng vai trò là con đường lưu dẫn để mang vận khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa có luồng khí độc sẽ mang đến nhiều bất lợi chẳng hạn như làm ăn thua lỗ, gặp tai họa, gặp nhiều xui xẻo…

Xem thêm >>>  Mẫu cửa thép chống cháy vân gỗ 4 cánh cao cấp làm cửa chính nhà phố

Kích thước cửa chính cũng là một yếu tố rất quan trọng khi vừa quyết định tới thẩm mỹ vừa ảnh hưởng lớn đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế bạn cần có những tính toán một cách cẩn thận nhất, nên ưu tiên các số đo cửa đẹp. Để đảm bảo sao cho phù hợp và tương xứng với kiến trúc cùng phong thủy của ngôi nhà.

Kích thước cửa chính theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Kích thước cửa chính rất quan trọng bởi nếu lựa chọn sai kích thước cửa có thể mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ. Bên cạnh đó kích thước cửa chính theo phong thủy còn là cách để mang lại tài lộc cho gia chủ. Thông thường kích thước cửa chính theo phong thủy thường có kích thước như sau:

 • Chiều Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m).
 • Chiều Rộng: 1,46 – 1,62- 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m).

Kích thước cửa chính 1 cánh mở quay

Cửa chính 1 cánh mở quay là loại thiết kế cửa khá mới mẻ được rất nhiều các đôi vợ chồng trẻ áp dụng cho ngôi nhà của mình. Kích thước cửa chính theo phong thủy 1 cánh mở quay được tính theo kích thước như sau:

kích thước cửa chính
Kích thước cửa chính 1 cánh mở quay
 • Chiều cao: 212cm ( có thể xê lệch khoảng: 210,6cm – 214,8cm).
 • Chiều rộng: 81cm ( có thể xê lệch khoảng: 80,8cm – 82,6cm).

Trường hợp với cửa chính có khuôn cửa có độ dày 4,5cm:

 • Chiều rộng: 212 cm + 4,5 cm khung bên phải + 4,5cm khung bên trái. Tổng cộng bằng 221cm.
 • Chiều cao: 81cm + 4,5cm khung bên trên trái. Tổng cộng bằng 85,5cm.

Trường hợp với cửa chính có khuôn cửa có độ dày 6cm

 • Chiều rộng: 212cm + 6cm khung phải + 6cm khung trái. Tổng cộng là 224cm.
 • Chiều cao: 81cm + 6cm khung trên. Tổng cộng là 87cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau

Kích thước phong thủy cửa chính 2 cánh đều nhau thường được trang trí thêm những họa tiết ở hai cánh đối xứng. Đối với cửa chính có hai cánh cân bằng, khi nhìn từ bên ngoài vào nhà cánh cửa phía bên trái sẽ được cố định bằng âm hoặc clemon. Còn cánh phía bên phải sẽ được gắn ổ khóa.

kich thuoc cua chinh 2 canh 2
Kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau

Đây là dạng cửa này thường phổ biến ở Việt Nam, chúng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích trung bình, cân xứng, thiết kế nhà ống. Kích thước chiều cao cửa phong thủy đẹp cho loại cửa này như sau:

 • Với chiều cao thông thủy sẽ là 2025mm – 2150mm. Nếu kích thước lớn hơn chiều cao sẽ từ 2290mm – 1365mm.
 • Với chiều rộng thông thủy sẽ là 980mm – 1150mm. Nếu kích thước lớn hơn sẽ có chiều rộng từ 1245mm – 1365mm.

Kích thước cửa chính 3 cánh

Kích thước cửa chính 3 cánh phong thủy đẹp thường được tính theo 3 trường hợp như sau:

 • Khi mở cánh mở xoay và đóng 2 cánh mở.
 • Khi mở hết cả 3 cánh của.
 • Chỉ mở đến 2 cánh xếp gấp.

Riêng đối với trường hợp này thì sẽ phải tùy theo nhu cầu của gia chủ, từ đó sẽ đưa ra các con số với phong thuỷ phù hợp. Việc này gia chủ cũng nên nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đạt được các số đo phong thủy tốt nhất.

Kích thước cửa chính 4 cánh đều nhau

kich thuoc cua chinh 2 canh
Kích thước cửa chính 4 cánh đều nhau

Kích thước cửa hợp phong thủy có cửa chính 4 cánh sẽ được tính như sau:

 • Chiều cao thông thủy tốt: 2284 mm – 2414 mm với cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc.  2545 mm – 2675 mm với cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân. 2806 mm – 2936 mm với cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc.
 • Chiều rộng thông thủy tốt: 2806 mm – 2936 mm với cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc. 3067mm – 3197mm với cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân. 3328 mm – 3458 mm với cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc. 3589 mm – 3719 mm với cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân. 3850 mm – 3980 mm với cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc.

Kích thước cửa chính 4 cánh không đều nhau

kích thước cửa chính
Kích thước cửa chính 4 cánh không đều nhau

Cửa chính 4 cánh không đều nhau sẽ có 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ. Với loại của gia chủ có thể tham khảo kích thước thông thủy dưới đây:

 • Chiều cao thông thủy tốt: 2284 mm – 2414 mm – là cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc. 2545 mm – 2675 mm – Là cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân. 2806 mm – 2936 mm – Là cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2284 mm – 2414 mm. Là cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc. 2545 mm – 2675 mm – Là cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân.

Lưu ý khi thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy

Kích thước cửa thông dụng theo phong thủy phải đảm bảo từ ngoài vào trong cửa sẽ nhỏ dần theo dạng như hoa loa kèn. Nếu có cửa có kích thước quá nhỏ thì sẽ không đủ diện tích đưa luồng khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu cửa chính có kích thước quá lớn sẽ làm khí bị tràn vào ngôi nhà quá nhiều. Điều này sẽ làm tiêu hao vận may, của cải khó giữ được bền. Do vậy khi thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

kích thước cửa chính
Lưu ý khi thiết kế cửa chính chuẩn phong thủy
 • Đại kỵ việc thiết kế cửa ngáng cửa.
 • Tránh đặt cửa chính ở những vị trí tạo với tâm cổng thành đường thẳng.
 • Không nên để nhiều cửa trong ngôi nhà có kích thước giống nhau, điều này sẽ làm cho nhà không có sự điều hòa.
 • Khi cửa chính có hướng phong thủy không đẹp gia chủ nên bố trí thêm một cửa phụ ở phía ngách.
 • Xây dựng cửa nên làm theo tỉ lệ 3:1 tức là 1 cửa chính với 3 cửa sổ.
 • Không nên để quá to, quá rộng so với cửa ra vào.

Một số mẫu sản phẩm cửa chính được ưa chuộng và được đông đảo khách hàng lựa chọn tại SaiGonDoor có thể kể đến như cửa gỗ tự nhiên GTN 2, cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine, cửa chính chống cháy vân gỗ…

Xem thêm >>> Cách lắp đặt cửa chính phong thủy

Cửa gỗ tự nhiên GTN 2

kích thước cửa chính
Cửa gỗ tự nhiên GTN 2

Cửa gỗ tự nhiên GTN 2 cánh được làm từ chất liệu gỗ 100% đem đến sự bền chắc vượt trội. Cửa gỗ tự nhiên GTN 2 cánh gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên khi sở hữu nhiều đường vân gỗ tự nhiên có ấn tượng, có tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng của cửa sáng tạo, độc đáo, phù hợp với nhiều phong cách từ đơn giản truyền thống đến phong cách sang trọng, đẳng cấp.

Màu sắc của cửa là màu cam đậm, đây là màu thông dụng được phần lớn khách hàng lựa chọn dùng làm cửa chính cho căn nhà của mình. Sử dụng cửa gỗ tự nhiên GTN 2 cánh không chỉ góp phần cho căn nhà của bạn được thêm phần tinh tế mà còn đem đến sự đẳng cấp, hiện đại cho căn nhà.

Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine

kích thước cửa chính
Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine

Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine có trọng lượng cánh cửa nhẹ nên hạn chế được tình trạng xệ bản lề, giảm tải trọng cho công trình, cách âm tốt,… Cửa gỗ công nghiệp MDF Melanine được ưa chuộng sử dụng làm cửa chính tại các chung cư. Cửa sở hữu đến 3 lớp bao bọc đảm bảo độ bền hiệu quả tối đa. Mặc dù là mẫu cửa mới ra nhưng cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine lại được đông đảo khách hàng trẻ lựa chọn vì tính khả dụng và hiện đại của mình.

kích thước cửa chính
Mẫu cửa chính chống cháy vân gỗ

Mẫu cửa chính chống cháy vân gỗ

Mẫu cửa chính chống cháy vân gỗ tại SaiGonDoor là một trong những sản phẩm thuộc cửa thép chống cháy được ưa chuộng nhất. Loại cửa này cấu tạo bên ngoài được sơn tĩnh điện đồng thời tạo ra vân gỗ để giống với các loại gỗ tự nhiên khác.

Với hình thức của cửa bên ngoài khá đẹp mắt và sang trọng nên dòng cửa này thường được khách hàng lựa chọn lắp đặt tại các cao ốc văn phòng, biệt thự, nhà phố, khách sạn,…

Lựa chọn kích thước cửa chính sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn xây dựng kích thước cho cả gia chủ hãy tham khảo kỹ lưỡng nhé. Nếu cần tư vấn thông tin gì hãy liên hệ với Saigondoor.vn để được hỗ trợ.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Có Nên Sử Dụng Cửa Composite Tỉnh Lâm Đồng Hay Không? 

   Nội dung tóm tắtVai trò của lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủyKích

   Cửa Composite Tỉnh Đà Nẵng – Điểm Khác Biệt So Với Cửa Gỗ Tự Nhiên 

   Nội dung tóm tắtVai trò của lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủyKích

   Cửa Composite Tỉnh Quảng Nam – Cấu Tạo Và Công Dụng Nổi Bật

   Nội dung tóm tắtVai trò của lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủyKích

   Cửa Composite Tỉnh Quảng Ngãi – Báo Giá Cập Nhật Mới Nhất 2024

   Nội dung tóm tắtVai trò của lựa chọn kích thước cửa chính theo phong thủyKích

   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.259.999₫.Current price is: 2.149.998₫.
   -5%
   Original price was: 2.699.999₫.Current price is: 2.559.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -15%
   Original price was: 2.599.999₫.Current price is: 2.199.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.759.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.699.999₫.Current price is: 2.559.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán