Cửa chống cháy Đồng Nai là sản phẩm cần thiết trong các công trình có đông dân cư. Cụ thể là những nơi như nhà cao tầng, chung cư, nhà hàng hay trung tâm thương mại, nhà kho,…. Với thiết kế đặc biệt, cửa có thể giúp hạn chế được các rủi ro và đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của SaigonDoor.

Nguy cơ hỏa hoạn hiện nay

Theo thống kê, trong năm 2023 vừa qua nước ta xảy ra 3,456 vụ cháy nổ trên toàn quốc. Con số thiệt hại về người và của mà Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (C07) ước tính được là 157 người chết và 136 người bị thương. Thiệt hại tài sản sau những vụ cháy nổ này lên tới  878 tỉ đồng cùng với 236 ha rừng.

Trong số 3,456 vụ thì có 1,345 vụ được xác định là do sự cố hệ thống và các thiết bị điện (chiếm 58,6%). Cùng với 340 vụ cháy nổ do sự sơ xuất, bất cẩn khi sử dụng nguồn lửa hay nguồn nhiệt (chiếm 14,8%). Còn những vụ còn lại do nhiều nguyên nhân khác hoặc không tìm được nguyên nhân chính xác (chiếm không quá 10%).

Giải pháp cửa chống cháy cho nội thất
Giải pháp cửa chống cháy cho nội thất

Có thể thấy, trong những năm gần đây thì việc xảy ra cháy nổ ở nước ta ngày càng gia tăng. Những thiệt hại về người và tài sản sau những vụ cháy nổ này cũng là con số đáng báo động. Đặc biệt, những mất mát về người là vô cùng thương tâm và đau đớn.

Đứng trước thực trạng cháy nổ hiện nay, mỗi chúng ta đều cần có ý thức và trách nhiệm chủ động phòng ngừa các nguy cơ cháy nổ. Cụ thể là tuân thủ đúng các quy định về phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là đảm bảo tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ khi xây dựng các công trình. Qua đó, không chỉ đảm bảo an toàn cho mọi người mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Xem thêm >>> Cửa nhựa vân gỗ Khánh Hòa: Lựa chọn tuyệt vời cho nội thất

Giải pháp chống cháy từ nội thất

Hiện nay, nước ta có rất nhiều quy định cũng như các giải pháp về phòng chống cháy nổ. Một trong số đó là việc lựa chọn những sản phẩm nội thất được làm từ vật liệu chống cháy. Tiêu biểu nhất phải kể đến dòng cửa chống cháy Đồng Nai.

Giới thiệu cửa chống cháy Đồng Nai

Cửa chống cháy Đồng Nai là một sản phẩm có thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn PCCC. Do đó, cửa có khả năng chịu nhiệt cao chống chịu được lửa trong khoảng thời gian nhất định. Thời gian chống cháy tiêu chuẩn của các loại cửa này thường là 1 giờ cho 2 giờ đồng hồ.

Chính vì vậy, cửa chống cháy Đồng Nai thường được lắp đặt ở các vị trí như: Cửa thoát hiểm, cửa thông phòng, cửa cầu thang bộ,… Hay những nơi có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cao như khu vực cách ly, nhà kho, phòng kỹ thuật,…. Qua đó, giúp ngăn chặn lửa cháy lan và tạo cơ hội cho người gặp nạn thoát thân an toàn.

Giới thiệu cửa chống cháy Đồng Nai
Giới thiệu cửa chống cháy Đồng Nai

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì các sản phẩm cửa chống cháy cũng rất đa dạng về mẫu mã. Có thể kể đến như: cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa gỗ chống cháy, cửa thép vân gỗ,… Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa mẫu cửa chống cháy Đồng Nai phù hợp.

Lưu ý khi mua các sản phẩm cửa chống cháy bạn cần kiểm tra kỹ tem kiểm định để đảm bảo chất lượng của cửa. Tốt nhất là bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn về mẫu cửa chống cháy phù hợp. Đồng thời, các địa chỉ uy tín cũng giúp bạn bảo đảm về chất lượng chống cháy và giá thành hợp lý.

Thông số kỹ thuật

Mỗi một sản phẩm cửa chống cháy Đồng Nai đều được sản xuất với nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Cũng như đáp ứng được các quy chuẩn về thông số kỹ thuật thì mới vượt qua kiểm định và bán ra thị trường. Do đó, khi mua cửa chống cháy, bạn cần xem xét chi tiết về thông số kỹ thuật của cửa.

Cụ thể thì một mẫu cửa chống cháy Đồng Nai chất lượng và đạt tiêu chuẩn thì cần có:

 • Vật liệu sản xuất chính là thép tấm tiêu chuẩn
 • Độ dày cánh cửa từ 50mm (Có thể hơn hoặc giảm 2% đồ dày tùy thiết kế)
 • Khung cửa được sản xuất bằng thép với độ dày là 1,2mm và độ tăng cứng từ 1,5mm – 2mm
 • Kích thước mặt cắt ngang khung của cửa phải đạt 45x115mm cùng với kích thước bao cả hèm cửa là 85x115mm
 • Phào che ở giữa cửa và khe tường phải có độ rộng từ 40mm một cạnh (thiết kế có bậc để dán Zoăng cao su chặn khói)
 • Vật liệu giữa 2 tấm thép phải có thành phần chính là Magie Oxide (Bông khoáng, ERON hoặc vải thủy tinh)
 • Zoăng chặn khói ở khe cửa phải là Zoăng chuyên dụng có thể chặn khói và giảm tiếng ồn
 • Vị trí lắp khoá trên cửa tính từ cạnh dưới của cánh cửa tối thiểu là 1100mm
 • Bề mặt cửa cần có lớp phủ là sơn tĩnh điện màu ghi sáng hoặc sơn sần hay màu sơn vân gỗ

Cấu tạo cửa chống cháy Đồng Nai

Cấu tạo cửa chống cháy Đồng Nai đúng tiêu chuẩn sẽ bao gồm 3 lớp. So với các loại cửa thường thấy thì cấu tạo cửa chống cháy không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên với 3 lớp cấu tạo này sẽ giúp ngăn chặn lửa cháy lan và khói xâm nhập rất hiệu quả.

Đối với cửa thép chống cháy thì phần cánh được cấu tạo từ thép mạ điện, lõi chống cháy và gioăng cao su chống cháy. Trong đó, thép mạ điện sẽ có độ dày từ 0,8mm đến 1,2mm tùy vào thời gian chống cháy của cửa. Còn cửa gỗ chống cháy thì phần cánh sẽ được cấu tạo từ gỗ cao cấp có khả năng chống cháy vượt trội.

Phần lõi chống cháy của cả cửa thép và cửa gỗ thường là Magie Oxide. Một vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả. Còn gioăng cao su sẽ có tác dụng ngăn chặn khói bụi xâm nhập khi xảy ra hoả hoạn.

Cấu tạo cửa chống cháy Đồng Nai
Cấu tạo cửa chống cháy Đồng Nai

Bên cạnh đó, cấu tạo cửa chống cháy Đồng Nai còn có một số bộ phận quan trọng khác. Có thể kể đến như phần khung cửa được chế tạo bằng thép dày từ 1,2mm – 2mm và được phủ sơn tĩnh điện lên bề mặt. Tay co thủy lực cũng là bộ phận quan trọng bởi vì có thể giúp cửa luôn trong trạng thái đóng. Qua đó, cửa có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thoát hiểm.

Tùy vào từng thiết kế hay các mẫu cửa chống cháy mà sẽ có các phụ kiện cửa khác nhau. Các phụ kiện phổ biến nhất là tay nắm, thanh thoát hiểm, khóa cửa, ô kính,… Thông thường những phụ kiện này đều được chế tạo bằng chất liệu inox hoặc thép cao thấp. Mục đích là để gia tăng sự vững chắc cho tổng thể thiết kế của cửa chống cháy.

Phân loại cửa chống cháy Đồng Nai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phân loại cửa chống cháy Đồng Nai. Chỉ tính riêng cửa chống cháy đơn sắc hay cửa chống cháy vân gỗ thì đã có hàng trăm phân loại khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản cửa chống cháy Đồng Nai sẽ có 3 phân loại tiêu chuẩn như sau:

Phân loại 1: Cửa chống cháy 1 cánh

Cửa chống cháy 1 cánh là mẫu sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Phân loại này cũng được ứng dụng rất rộng rãi ở nhiều công trình. Cụ thể là cửa thường được lắp đặt tại các vị trí như lối thoát hiểm, nhà kho hay các điểm giao cầu thang bộ. Nhìn chung thì cửa chống cháy 1 cánh có linh hoạt khá cao không chỉ phù hợp cho công trình lớn mà còn phù hợp cho công trình dân dụng.

Phân loại cửa chống cháy Đồng Nai
Phân loại cửa chống cháy Đồng Nai

Phân loại 2: Cửa chống cháy 2 cánh

Ngoài sản phẩm cửa chống cháy 1 cánh thì cửa 2 cánh cũng khá phổ biến. Với thiết kế 2 cánh mở rộng sẽ tạo được sự thuận lợi khi thoát hiểm nhiều người cùng lúc. Khi xảy ra sự cố cháy nổ thì người gặp nạn cũng có thể di chuyển qua cửa dễ dàng hơn.

Do đó, cửa chống cháy 2 cánh thường được lắp đặt tại các nhà xưởng, kho hàng lớn. Cùng với những vị trí có lượng người qua lại đông đúc như trung tâm thương mại, trường học, karaoke,….

Phân loại 3: Cửa chống cháy 4 cánh

Đây là mẫu cửa có kích thước lớn nhất trong tất cả các loại cửa chống cháy hiện nay. So với mẫu cửa 2 cánh thì cửa 4 cánh giúp gia tăng không gian và lối đi hơn nhiều lần. Về tính năng thì phân loại này cũng tương tự các sản phẩm cửa chống cháy khác.

Tuy nhiên, mẫu sản phẩm này không được ứng dụng nhiều trong thực tế. Bởi cửa chống cháy 4 cánh chỉ phù hợp với một số các công trình có không gian lớn như phân xưởng, xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp,… Bên cạnh đó, giá thành cửa cũng tương đối cao và việc kiểm định chất lượng cũng khá khó khăn.

3 lợi ích khi sử dụng cửa chống cháy

Cửa chống cháy Đồng Nai hiển nhiên sẽ có ưu điểm vượt trội là khả chống cháy lan và ngăn khói xâm nhập. Tuy nhiên, loại cửa này còn mang tới nhiều lợi ích khác khi sử dụng. Dưới đây là 3 lợi ích thiết thực nhất mà cửa chống cháy có thể mang lại.

 • Đầu tiên là cửa không xảy ra tình trạng nứt, nẻ khi sử dụng thời gian dài. Với độ bền của cửa thì trong quá trình sử dụng gần như là cửa không bị hư hỏng nặng hay cong vênh, biến dạng. Điều này sẽ giúp cho quá trình bảo dưỡng hay bảo trì trở nên tối giản và nhanh chóng hơn.
3 lợi ích khi sử dụng cửa chống cháy
3 lợi ích khi sử dụng cửa chống cháy
 • Lợi ích thứ 2 mà cửa chống cháy Đồng Nai có thể mang lại cho bạn chính là tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, cửa chống cháy được sản xuất với sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Do đó, cửa có thể phù hợp với hầu hết các không gian nội thất cũng như các phong cách kiến trúc từ hiện đại cho đến cổ điển.
 • Lợi ích thứ ba của cửa chính là chi phí cực kỳ cạnh tranh. So với nhiều loại cửa khác thì cửa chống cháy có thể đáp ứng cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Hơn hết là giá thành hợp lý có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Xem thêm >>> Cửa chống cháy tại Tây Ninh: Bảng giá các loại cửa chống cháy hiện nay

Địa chỉ mua cửa chống cháy Đồng Nai uy tín

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp cửa chống cháy với sự đa dạng về mẫu mã và giá thành. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo yếu tố chất lượng cùng với mức giá phải chăng. Vậy đâu là địa chỉ mua cửa chống cháy Đồng Nai uy tín?

SaigonDoor - Địa chỉ mua cửa chống cháy Đồng Nai uy tín
SaigonDoor – Địa chỉ mua cửa chống cháy Đồng Nai uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì hãy cân nhắc SaigonDoor. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị top đầu tại Việt Nam về lĩnh vực cửa chống cháy. Không chỉ với vai trò là nhà phân phối mà còn là nhà nghiên cứu và là sản xuất cửa. Do đó, SaigonDoor tự tin có thể cung cấp cho bạn đa dạng các mẫu cửa chống cháy chất lượng nhất với giá tốt nhất thị trường. Liên hệ ngay với SaigonDoor để được tư vấn và nhận báo giá chính xác cho các mẫu cửa chống cháy Đồng Nai nhé.

Trên đây là các thông tin về cửa chống cháy Đồng Nai mà SaigonDoor muốn cung cấp cho các bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cửa chống cháy phù hợp nhất. Truy cập vào website SaigonDoor để tìm hiểu thêm về các mẫu cửa chống cháy nhé.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   So sánh cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa composite cửa nhựa ABS Hàn Quốc chi tiết nhất

   Nội dung tóm tắtNguy cơ hỏa hoạn hiện nayGiải pháp chống cháy từ nội thấtGiới

   So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ (Cửa Sắt Giả Gỗ) – Cửa Nhôm Vân Gỗ – Cửa Nhôm Carbon Chi Tiết Nhất

   Nội dung tóm tắtNguy cơ hỏa hoạn hiện nayGiải pháp chống cháy từ nội thấtGiới

   Báo Giá Thi Công Cửa Nhựa ABS Hàn Quốc An Giang Giá Rẻ & Uy Tín

   Nội dung tóm tắtNguy cơ hỏa hoạn hiện nayGiải pháp chống cháy từ nội thấtGiới

   Báo Giá Thi Công Cửa Nhựa ABS Hàn Quốc Tây Ninh Giá Rẻ & Uy Tín

   Nội dung tóm tắtNguy cơ hỏa hoạn hiện nayGiải pháp chống cháy từ nội thấtGiới

   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.759.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán