Vấn đề cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào luôn là câu hỏi được các gia chủ đặt ra khi thiết kế và xây dựng phòng ngủ. Bằng những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình hoạt động của mình, SaiGonDoor sẽ giải đáp cho bạn câu trả lời hữu ích nhất trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Vai trò của cánh cửa phòng ngủ trong nhà

Phòng ngủ là một trong 3 phòng quan trọng nhất khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Chính vì vậy, cửa phòng ngủ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của gia chủ.

Tuy nhiên, cửa phòng ngủ trên thị trường hiện nay rất đa dạng về cả thiết kế, kiểu dáng và mẫu mã. Lựa chọn mẫu cửa như thế nào, cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào còn tùy thuộc kiểu dáng thiết kế, không gian tổng thể cũng như yếu tố phong thủy. 

cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Cửa phòng ngủ rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào” chúng ta cần hiểu sơ qua về chức năng của cánh cửa phòng ngủ.

 • Cửa phòng ngủ ngăn cách phòng ngủ với không gian bên ngoài, mang lại không gian nghỉ ngơi yên tĩnh cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sau một ngày học tập và làm việc vất vả.
 • Cửa phòng ngủ có thể cách âm, cách nhiệt, ngăn ánh sáng, cho bạn giấc ngủ sâu, giải tỏa căng thẳng.
 • Cửa phòng ngủ cũng là nơi đón những luồng sinh khí của ngày mới vào phòng, mang đến cho bạn một tinh thần tươi trẻ, thoải mái sau một giấc ngủ dài để bắt đầu một ngày mới.
 • Cuối cùng, cánh cửa phòng ngủ còn mang ý nghĩa phong thủy. Nó mang đến may mắn, hạnh phúc, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm >>> Tư vấn chọn và thiết kế cửa phòng ngủ phù hợp, đẹp

Vì sao phải quan tâm cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?

Tại sao cần quan tâm đến vấn đề “cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào”. Chúng ta có thể tự lắp theo ý thích của mình được hay không? Như đã nói ở trên, việc lựa chọn, thiết kế cũng như lắp đặt cửa phòng ngủ liên quan mật thiết đến thiết kế tổng thể của căn nhà. Cánh cửa phòng ngủ cần dựa trên thiết kế chung, màu sắc tổng thể của ngôi nhà, phong cách thiết kế để lựa chọn và lắp đặt của cho thích hợp.

Bên cạnh đó, lắp đặt cửa phòng ngủ như thế nào còn phụ thuộc vào kích thước phòng cũng như phong thủy. Bạn cần lắp cửa như thế nào để luồng sinh khí tốt luôn được lưu thông, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận.

Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào hợp lý hơn?

Câu hỏi “Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào hợp lý hơn?” luôn là chủ đề nóng hổi. Như chúng ta đã biết, mỗi một loại cửa trong nhà có những chức năng khác nhau, quy tắc vận hành cũng khác nhau. Việc lắp đặt cửa phòng ngủ cần quan tâm đến độ an toàn khi sử dụng, yếu tố thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Xét về độ an toàn

Yếu tố quan trọng hàng đầu được các chủ gia đình quan tâm khi trả lời cho câu hỏi “cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?”. Điều này đảm bảo an toàn tối đa cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

“cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Cửa phòng ngủ cần đảm bảo an toàn tối đa

Bởi phòng ngủ hiện nay trong các gia đình được coi là nơi cất giữ tiền bạc và tài sản có giá trị. Những giấy tờ quan trọng cũng được cất giữ trong căn phòng này. Chính vì vậy, cánh cửa phòng ngủ lúc này sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ.

Nếu bạn lắp cửa phòng ngủ mà mở ra ngoài sẽ xuất hiện nhiều sơ hở. Khi cánh cửa được mở ra, ở phần cánh cửa và khung cửa xuất hiện những khe hở. Bản lề và lưỡi khóa lộ ra ngoài. 

Tình trạng này xuất hiện lâu dài sẽ khiến cho kẻ gian có cơ hội đột nhập và lấy đi những thứ quan trọng. Họ chỉ cần những dụng cụ đơn giản là có thể tháo được bản lề và phá khóa. Đó cũng là lý do tại sao mà các kiến trúc sư khuyên bạn nên mở cửa phòng ngủ vào bên trong.

Xét về yếu tố thẩm mỹ

Cánh cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào thích hợp nhất? Bên cạnh sự an toàn thì yếu tố thẩm mỹ cũng được quan tâm khi trả lời câu hỏi trên.

Cửa phòng ngủ được dùng để ngăn cách không gian trong cùng một ngôi nhà. Vì vậy, nó cũng được xem như một vật dùng để trang trí. Chính vì vậy, thiết kế và lắp đặt cửa phòng ngủ cũng cần đảm bảo tính thẩm mĩ cho sự hài hòa trong không gian tổng thể. Chỉ một chi tiết nhỏ không trùng khớp cũng khiến người ta cảm thấy “gai mắt” khi nhìn vào.

cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Cửa phòng ngủ phải mang đến không gian đồng nhất cho căn nhà

Nếu bạn chọn thiết kế và lắp đặt cánh cửa phòng ngủ mở ra bên ngoài sẽ để lộ nhiều khuyết điểm. Nhưng khe hở xuất phát từ bản lề, lưỡi khóa, khung cửa và cánh cửa… làm cho hệ thống cửa không được đồng nhất. Đây là một trong những điểm trừ liên quan đến yếu tố thẩm mỹ.

Còn khi bạn mở cửa phòng ngủ vào bên trong sẽ không xuất hiện những điểm trừ bên trên. Từ đó, nó mang đến sự đồng bộ và tính thẩm mĩ cao cho toàn bộ không gian ngôi nhà của bạn.

Xét về sự thuận tiện

“Cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào thì thích hợp?” Để trả lời câu hỏi này thì bạn cũng cần xét đến sự tiện lợi của nó.

Việc thiết kế và lắp đặt sao cho tiện lợi cho quá trình sử dụng nhất còn tùy thuộc vào diện tích của tổng thể căn nhà. Trong đó, người ta nhận thấy, mở cửa phòng ngủ ra ngoài nảy sinh nhiều bất cập hơn so với mở cửa phòng ngủ vào bên trong.

Trên thực tế chúng ta thấy, nếu những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp thì việc mở cửa phòng ngủ ra bên ngoài sẽ chiếm rất nhiều không gian. Nó gây ra nhiêu bất cập trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Trong trường hợp bạn mở cửa mà không biết có người bên ngoài, có thể sẽ gây ra những tai nạn, chấn thương không mong muốn.

Nhưng khi cửa phòng ngủ được mở vào bên trong sẽ không chiếm quá nhiều diện tích ở không gian bên ngoài. Thêm vào đó, nó cũng không gây ra những chấn thương vô tình với người bên ngoài cửa. Người bên ngoài muốn mở cửa đi vào phòng cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chọn cửa phòng ngủ như thế nào là tốt?

Sau khi đã biết được câu trả lời cho câu hỏi “cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào thì hợp lý?”, nhiều người lại quan tâm đến cách chọn cửa. Chọn cửa phòng ngủ như thế nào là tốt. Mời bạn tham khảo thông tin dưới đây!

cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Kinh nghiệm chọn cửa phòng ngủ thích hợp

Dựa trên chất liệu

Trước hết, bạn nên chọn cửa phòng ngủ dựa trên chất liệu sản xuất. Hiện nay, chất liệu để làm cửa phòng ngủ rất đa dạng. Nó có thể được làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa cao cấp, nhôm kính… Việc chọn cửa phòng ngủ như thế nào là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của gia chủ.

Dựa trên kích thước

Chọn cửa phòng ngủ dựa vào kích thước. Việc chọn cửa phòng ngủ này hiểu đơn giản đó là bạn không nên chọn cửa quá rộng hoặc quá hẹp. Nếu kích thước phòng ngủ lớn, thì bạn nên chọn cửa có kích thước lớn. Ngược lại, diện tích phòng ngủ nhỏ thì bạn chỉ nên chọn cửa kích thước nhỏ. 

Đừng chọn cửa quá to sẽ vừa tốn chi phí, lại khiến cho luồng khí tốt thoát hết ra ngoài. Cũng đừng chọn cửa quá nhỏ sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt khi bước chân vào phòng.

Dựa trên khả năng cách âm

Chọn cửa phòng ngủ có tác dụng cách âm. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, lấy lại sức sau một ngày vất vả. Chính vì vậy, cửa phòng ngủ phải có tác dụng cách âm, chống ồn để mang đến không gian yên tĩnh. Từ đó, bạn sẽ có giấc ngủ ngon, trọn vẹn để lấy lại tinh thần cho ngày mới.

Cửa phòng ngủ của Saigondoor – lựa chọn tuyệt vời của gia đình Việt

Bạn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ tư vấn lắp cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào. Cũng như tìm kiếm những mẫu cửa phòng ngủ thích hợp thì đừng bỏ qua SaiGonDoor. Nơi đây được đánh giá là địa chỉ chuyên cung cấp cửa phòng ngủ uy tín, chất lượng cho các gia đình Việt.

cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Cửa gỗ HDF Veneer 1K SGD

 

cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Cửa gỗ MDF Melamine P1R11 SGD

Đến với chúng tôi, khách hàng được tư vấn tận tình và chọn cho mình được mẫu mã, kiểu dáng thích hợp nhất. Đội ngũ nhân viên đông đảo cũng sự nhiệt tình trong công việc sẽ hỗ trợ cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7. Đến với Sài Gòn Door, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào
Cửa gỗ Hàn Quốc 685 SGD

Xem thêm >>> TOP 30 mẫu cửa phòng ngủ thịnh hành nhất hiện nay

Nếu bạn đã tìm cho mình được câu trả lời cho câu hỏi “cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào?”. Và muốn tư vấn về dịch vụ cũng như lựa chọn sản phẩm, hãy truy cập website: https://saigondoor.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0933.707.707 (anh Lãm) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Cửa gỗ composite có tốt như lời đồn? Review chính xác 100%

   Nội dung tóm tắtVai trò của cánh cửa phòng ngủ trong nhàVì sao phải quan

   So sánh cửa composite với cửa gỗ lim Nam Phi: Loại nào tốt? 

   Nội dung tóm tắtVai trò của cánh cửa phòng ngủ trong nhàVì sao phải quan

   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắtVai trò của cánh cửa phòng ngủ trong nhàVì sao phải quan

   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắtVai trò của cánh cửa phòng ngủ trong nhàVì sao phải quan

   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   -10%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.599.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -5%
   Original price was: 2.259.999₫.Current price is: 2.149.998₫.
   -7%
   Original price was: 2.259.999₫.Current price is: 2.105.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -5%
   Original price was: 2.699.999₫.Current price is: 2.559.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán