Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp, thật ra không phải là phong cách thiết tốt và hợp phong thuỷ. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp như vậy, bạn đã biết cách khắc phục chưa?

1. Vì sao thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là tối kị?

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Nếu xét về mặt phong thuỷ, khi thiết kế khu vực nhà vệ sinh đối diện với khu vực nhà bếp, là điều vô cùng tối kị. Vì sao vậy?

Trong văn hoá phương Đông của chúng ta, nhà bếp là nơi tượng trưng cho người phụ nữ, là nơi giữ lửa và sức sống cho gia đình. Chính vì thế, thiết kế nhà vệ sinh đối diện với bếp vô cùng không hợp lý.

Nếu xét theo 2 khía cạnh:

  • Khía cạnh phong thuỷ

Nếu xét về khía cạnh phong thuỷ, nhà vệ sinh là Thuỷ, trong khi bếp là Hoả. Chính vì thế, khi đặt vị trí 2 nơi này đối diện nhau, tạo nên hiệu ứng Hoả- Thuỷ xung khắc. Điều này tạo ra vận khí trong nhà không được tốt. Chình thế, đây là điều tối kị trong phong thuỷ khi thiết kế nhà cửa.

  • Khía cạnh khoa học

Khoa cũng có rất nhiều báo cáo liên quan đến việc không nên sắp đặt vị trí của nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Nếu thiết kê như vậy, chúng ta đang tiếp tay cho các trùng và vi khuẩn gây bệnh phát triển trong gia đình.

Vói vị trí gần như vậy, các vi khuẩn và vi rút hoàn toàn có cơ hội để lây lan vào đồ ăn và thức uống chúng ta sử dụng. Từ đó, gây ra nhiều bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

2. Nên chọn cửa nhà vệ sinh nào trong trường hợp này?

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Trong trường hợp căn nhà của bạn gặp phải vấn đề như vậy, bạn nên lưu ý hơn đến loại cửa nhà vệ sinh chất lượng để hạn chế phần nào vấn đề.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại cửa nhà vệ sinh được thiết kế rất chắc chắn và kín đáo, giúp khắc phục phần nào nguy cơ vi khuẩn có thể phát triển và gây bệnh cho gia đình.

Một số mẫu cửa bạn có thể cân nhắc:

2.1. Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp từ gỗ đặc biệt

Có 2 loại gỗ được đánh giá cao về tính kháng khuẩn cũng như khả năng bền bỉ với thời gian:

  • Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp từ gỗ công nghiệp:

Đây là loại cửa nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến ở nhiều chung cư cao cấp hiện nay. Với thiết kế vô cùng sang trọng và hiện đại, đây là loại cửa nhà vệ sinh giúp nâng tầm cho không gian nhà bạn.

Gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm khá cao và kháng khuẩn cao, tuy nhiên, chất lượng gỗ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu có tác động trực tiếp nước.

Chính vì thế, nhà vệ sinh nên được thiết kế với khung kính chắn riêng khu vực tắm để hạn chế tình trạng nước bắn trực tiếp lên làm hỏng chất liệu gỗ công nghiệp.

  • Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp từ gỗ nhựa
Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Chất liệu tổng hợp từ bột gỗ và bột nhựa được nghiên cứu để sản xuất nên loại cửa nhà vệ sinh đặc biệt này. Chính vì thế, loại cửa này mang nhiều tính chất vô cùng đặc biệt.

Được tổng hợp từ 2 chất liệu nên loại cửa nhà vệ sinh đối diện bếp được thiết kế từ vật liệu này mang lại cảm giác vừa chắc chắn của gỗ, nhưng lại có khả năng chống nước vô cùng tuyệt vời của nhựa.

Chính vì thế, với độ kín như vậy, vi khuẩn gây bệnh không thể tấn công ra ngoài và ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn.

2.2. Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp từ chất liệu công nghiệp

Nhiều chất liệu công nghiệp có độ kín và đảm bảo vô cùng tuyệt vời như nhựa công nghiệp, kính và nhôm công nghiệp,…

Chính vì thế, đây cũng là một lựa chọn bạn cũng có thể cân nhắc khi lựa chọn cửa nhà vệ sinh đối diện bếp cho không gian nhà mình.

3. Một số lưu ý nếu bạn cần chú ý khi cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Để đảm tính an toàn và vệ sinh cho căn nhà của bạn, trong trường hợp nếu bạn không thể đổi vị trí của nhà vệ sinh với bếp, bạn cần phải chú ý một số quy tắc sau:

  • Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Dù trong bất kì điều kiện nào, bạn vẫn phải luôn đảm bảo nhà vệ sinh được sạch sẽ. Đảm bảo hệ thống thông khí để nhà vệ sinh luôn khô thoáng, hạn chế các vi khuẩn và vi rút có thể sinh sôi nảy nở, gây ra bệnh.

  • Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi ra vào

Để tạo khoảng cách và ngăn cách cho khu vực nhà vệ sinh và bếp, bạn nên thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi ra vào. Điều này hạn chế phần nào các vấn đề gây ra khi nhà vệ sinh ẩm ướt.

  • Tạo cửa giả

Tạo cửa giả chính là tạo ra một khoảng cách và ngăn cách cho 2 khu vực này. Bạn có thể sử dụng các tấm màn che hoặc bình phong để ngăn cách.

  • Thiết đặt hệ thống thông gió

Hãy lắp đặt 1 hệ thống thông gió để đảm bảo nhà vệ sinh nhà bạn luôn được khô thoáng triệt để.

Bạn nên thiết kế khu vực nhà tắm gọn gẽ để hạn chế tối đa tình trạng nước chảy lênh láng không cần thiết nhé.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến việc lắp đặt và chọn mua cửa nhà vệ sinh đối diện bếp. Hãy đón đọc các tin tức khác để cập nhật thêm nha! – Xem thêm tại

0818.400.400 0818.400.400

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán online
Dự toán

Thiết kể thử
Thiết kế