Cửa chống cháy tại Bến Tre là một dòng sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi SaigonDoor. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như sự cạnh tranh trên thị trường thì cửa luôn có sự đa dạng về phân loại và giá thành. Qua đó, cửa có thể phù hợp với nhiều khách hàng và nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Sau đây, SaigonDoor sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại cửa chống cháy theo chuẩn PCCC hiện hành.

Tiêu chuẩn của cửa chống cháy Bến Tre ra sao?

Trên thực tế, cửa chống cháy thường được ứng dụng để bảo vệ tài sản và tính mạng cho mọi người khi có sự cố xảy ra. Với thiết kế đặc biệt, cửa chống cháy Bến Tre có khả năng chống chịu lửa và nhiệt cực tốt trong thời gian từ 1-2 giờ. Đồng thời, cửa cũng có kết cấu bền chắc nên khả năng chịu va đập cực tốt.

Chính vì vậy, cửa chống cháy thường được lắp đặt nhiều ở những khu vực đông đúc như: Chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà kho,… Hoặc những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như: Xưởng sản xuất, phòng kỹ thuật, nhà kho,… Tiêu chuẩn sản xuất của cửa chống cháy cũng cực kỳ nghiêm ngặt với nhiều quy định nhằm đảm bảo chất lượng cửa trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn của cửa chống cháy ra sao?
Tiêu chuẩn của cửa chống cháy ra sao?

Cụ thể, tại mục 5.2 TCVN 6160:1996 có quy định rõ về giới hạn chịu lửa của các bộ phận làm từ vật liệu chống cháy là:

 • Đối với cửa sổ, cửa ra vào và cổng ở vách tường ngăn cháy phải có khả năng chịu lửa tối thiểu là 45 phút
 • Đối với cửa sổ, cửa ra vào tầng hầm hoặc cửa lên mái thì giới hạn chịu lửa tới thiểu là 40 phút
 • Đới với sàn ngăn cháy giữa các tầng thì thời gian chống chịu lửa cháy ít nhất là 60 phút

Bên cạnh đó, ở mục 4.5 QCVN 06:2010/BXD cũng có đề cập tới cửa cầu thang bộ, cửa phòng quản lý kỹ thuật và cửa phòng dưới tầng hầm. Khi lắp đặt cửa chống cháy tại những vị trí này thì cửa phải có thiết kế tự đóng và giới hạn chịu nhiệt là từ 45 phút trở lên.

Tại quy định này cũng nêu rõ yêu cầu trong kiểm định đối với cửa chống cháy có giới hạn chịu lửa trong 60 phút. Cụ thể là cửa chống cháy 60 phút khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ tăng dần lên 1.000 độ C thì kết cấu không được bị phá hủy. Có nghĩa là trong khoảng thời gian 60 phút, cửa vẫn còn nguyên vẹn mà không bị hư hỏng gì nhiều.

Xem thêm >>> Cửa thép chống cháy tại Bạc Liêu: Ngăn lửa cháy từ 90’-120’

Các phân loại cửa chống cháy Bến Tre hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phân loại cửa chống cháy Bến Tre. Các phân loại này thường được phân chia dựa theo thiết kế, thời gian chống cháy, số lượng cánh và chất liệu. Cụ thể như sau:

Thiết kế

Về thiết kế, cửa chống cháy Bến Tre luôn có sự đa dạng nhằm đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Những thiết kế cửa chống cháy phổ biến nhất hiện nay gồm có cửa xoay lật, cửa trượt, cửa cuốn và cửa chớp.

 • Cửa chống cháy kiểu xoay lật

Hiện nay, cửa chống cháy kiểu xoay lật được sử dụng khá nhiều và phổ biến nhất trong các loại cửa chống cháy Bến Tre. Bởi thiết kế cửa phù hợp với nhiều mục đích sử dụng từ trường học, bệnh viện cho đến trung tâm thương mại, nhà hàng, quán bar,… Ưu điểm nổi trội nhất của mẫu cửa này là có độ kín khí, kín nước gần như tuyệt đối. Do đó, cửa có thể ngăn chặn khói lửa xâm nhập một cách hiệu quả.

 • Cửa chống cháy kiểu trượt

Cửa trượt hay còn gọi là cửa kéo hoặc cửa đẩy được thiết kế dành riêng cho những khu vực chứa vật liệu hoặc những nơi dễ xảy ra cháy nổ. Thường thì loại cửa này sẽ được chia làm 2 loại là cửa trượt tự động và cửa trượt bán tự động. Đối với cửa trượt tự động thì sẽ được đóng mở bằng động cơ còn cửa bán tự động thì ứng dụng tính đối trọng để cửa tự đóng lại.

Mẫu cửa chống cháy kiểu xoay lật
Mẫu cửa chống cháy kiểu xoay lật
 • Cửa chống cháy kiểu cuốn

Cửa cuốn chống cháy là loại cửa được thiết kế nhằm mục đích thay thế các loại cửa cuốn truyền thống. Vật liệu cấu tạo thân cửa thường là thép mạ kẽm dài khoảng 1, 2mm và có khả năng chịu nhiệt lên tới 700 độ C. Do đó, cửa cuốn chống cháy có thể đảm bảo an toàn cho người và của khi có sự cố hỏa hoạn. Đồng thời, cửa còn được ứng dụng trong việc phòng chống trộm tại các nơi như kho hàng, nhà xưởng, tầng hầm để xe,…

 • Cửa chống cháy kiểu chớp

Cửa chớp là loại cửa chống cháy có thiết kế gồm những thanh thép hoặc vật liệu chống cháy xếp song song với nhau theo góc nghiêng 45 độ. Chính vì vậy, cửa vừa có khả năng chống cháy lại vừa tận dụng được ánh sáng cũng như có độ thoáng khí. Tuy nhiên, mẫu cửa này không được sử dụng quá nhiều trong thực tế. Bởi vì cửa không có khả năng ngăn khói xâm nhập khi có sự cố xảy ra.

Thời gian

Thời gian chịu lửa tiêu chuẩn của các mẫu cửa chống cháy Bến Tre là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Về cơ bản, cấu tạo cửa sẽ là yếu tố quyết định các cấp độ chống cháy này. Dưới đây là thông tin chi tiết về các phân loại cửa chống cháy Bến Tre theo cấp độ thời gian.

 • Cửa chống cháy có cấp độ thời gian 60 phút

Đây là một trong các loại cửa chống cháy Bến Tre được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Với cấp độ thời gian 60 phút, cửa sẽ phù hợp với các quy chuẩn cửa chống cháy khi lắp đặt tại nhà cao tầng. Thông thường, cửa có độ dày khoảng 0,8mm với khả năng chống chịu lửa cháy trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau thời gian này, cửa sẽ dần bị hư hỏng, biến dạng và mất khả năng chống cháy.

Các cấp độ thời gian chịu lửa của cửa chống cháy
Các cấp độ thời gian chịu lửa của cửa chống cháy
 • Cửa chống cháy có cấp độ thời gian 90 phút

Loại cửa này có độ dày khoảng 1mm với khả năng chịu nhiệt, chịu lửa trong thời gian 90 phút. Sau 90 phút, cửa cũng sẽ bị biến dạng và mất dần khả năng chống cháy. Vị trí lắp đặt phổ biến nhất của cửa chống cháy 90 phút là ở các cơ quan hành chính, bệnh viện, quán karaoke, nhà hàng, siêu thị,…

 • Cửa chống cháy có cấp độ thời gian 120 phút

Tương tự như các mẫu cửa 90 phút, cửa chống cháy 120 phút có độ dày khoảng 1mm. Sau thời gian 120 phút, cửa cũng dần biến dạng và mất hoàn toàn khả năng chống cháy. Do thời gian ngăn lửa lâu nên cửa thường được lắp đặt tại các khu vực đông đúc như tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại để có nhiều thời gian sơ tán hơn. Ngoài ra, cửa chống cháy 120 phút còn được lắp đặt ở những khu vực như kho hàng, nhà xưởng với mục đích là kịp thời xử lý và di chuyển đồ đạc ra khỏi đám cháy.

Số lượng cánh

Hiện nay, các loại cửa chống cháy Bến Tre được thiết kế sự đa dạng từ 1 cánh tới 2 cánh nhằm đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Tùy vào từng vị trí lắp đặt mà sẽ phù hợp với từng mẫu cửa chống cháy 1 cánh hay 2 cánh. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của cửa chống cháy Bến Tre.

 • Cửa chống cháy loại 1 cánh

Đây là loại cửa đang được ứng dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của loại cửa này là có thể ứng dụng linh hoạt từ cửa thoát hiểm, cửa cầu thang cho đến các loại cửa thông phòng. Đối với những không gian nhỏ hẹp thì cửa chống cháy loại 1 cánh luôn là lựa chọn tối ưu nhất.

Mẫu cửa chống cháy loại 2 cánh tại SaigonDoor
Mẫu cửa chống cháy loại 2 cánh tại SaigonDoor
 • Cửa chống cháy loại 2 cánh đều

Cửa chống cháy loại 2 cánh đều thường có kích thước khá lớn. Do đó, cửa chỉ phù hợp lắp đặt tại những khu vực có không gian rộng lớn như nhà kho hay lối ra vào phân xưởng. Ngoài ra, cửa còn được ứng dụng là cửa phòng thí nghiệm hay cửa phòng chuyên khoa, cửa phòng phẫu thuật trong bệnh viện.

 • Cửa chống cháy loại 2 cánh lệch

Đặc trưng của cửa 2 cánh lệch là kích thước cánh cửa sẽ không bằng nhau và có thể lệch trái hoặc lệch phải tùy loại. Trong đó có một cánh được mở thường xuyên và một cánh đóng chỉ mở khi cần thiết. Ứng dụng của cửa 2 cánh lệch thường là làm cửa ra vào khu thang máy trong tầng hầm để xe hay cửa phòng kỹ thuật.

Chất liệu

Chất liệu cũng là yếu tố quyết định mức độ chịu nhiệt cửa cửa chống cháy Bến Tre. Đối với từng vị trí lắp đặt sẽ có mức độ phù hợp với những chất liệu cửa khác nhau. Việc lựa chọn được chất liệu phù hợp sẽ đảm bảo được tính năng chống cháy và cả tính thẩm mỹ cho không gian.

Hiện nay có 3 loại chất liệu cửa chống cháy phổ biến là cửa thép, cửa gỗ và cửa kính. Cụ thể như sau:

 • Cửa chống cháy có chất liệu từ thép

Cửa thép chống cháy là một trong những loại cửa chống cháy Bến Tre phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vật liệu cấu tạo cửa chủ yếu là từ thép nguyên tấm được mạ điện và vật liệu có khả năng chống lửa, chịu nhiệt như sợi thủy tinh, giấy tổ ong. Cùng với các phụ kiện đi kèm như: ổ khóa, tay co thủy lực, thanh thoát hiểm,…

Về phân loại thì cửa thép chống cháy được chia làm 2 loại là cửa thép đơn màu và cửa thép vân gỗ. Các đặc điểm cấu tạo và tính năng chống cháy của hai loại cửa thép này tương tự như nhau chỉ khác biệt về mẫu mã là màu sắc hay vân gỗ. Nhìn chung thì cửa sẽ phù hợp tại những khu vực như: cầu thang, cửa thoát hiểm tại các khu chung cư hay tòa nhà.

Mẫu cửa chống cháy có chất liệu từ gỗ
Mẫu cửa chống cháy có chất liệu từ gỗ
 • Cửa chống cháy có chất liệu từ gỗ

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được cấu tạo từ gỗ MDF cao cấp và có khả năng chống cháy tương tự như cửa thép. Tuy nhiên, cửa sẽ có bề mặt giống y hệt như cửa gỗ tự nhiên. Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng thì bề mặt cửa gỗ chống cháy luôn có sự đa dạng như vân gỗ veneer, gỗ Xoan Đào, gỗ Căm Xe, gỗ Oak,…

So với cửa thép thì cửa gỗ chống cháy có lợi thế về tính thẩm mỹ nhiều hơn. Vì vậy, cửa thường được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất. Phổ biến nhất là sử dụng làm cửa chính hay cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp,… Qua đó, không chỉ đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng mà còn đảm bảo sự hòa hợp trong phong cách kiến trúc.

 • Cửa chống cháy có chất liệu từ kính

Với công nghệ tiên tiến như hiện nay thì cửa kính đã có thể chống chịu được nhiệt độ cao hơn. Cũng giống như cửa thép hay cửa gỗ, cửa kính chống cháy cũng có khả năng ngăn lửa từ 60 phút đến 120 phút. Thường thì loại cửa này sẽ được kết hợp với vật liệu chống cháy tốt như khung thép hoặc khung gỗ hay khung inox.

Ứng dụng của cửa chống cháy Bến Tre loại kính phổ biến nhất là cửa sổ kính chống cháy, vách ngăn kính chống cháy, cửa kính,… Vị trí lắp đặt thường là ở các công trình, dự án kiến trúc nhà ở hay văn phòng, cửa hiệu, nhà hàng, bệnh viện,… Trên thực tế thì mẫu cửa này ít phổ biến hơn so với cửa gỗ và cửa thép chống cháy.

Xem thêm >>> Cửa thép chống cháy tại An Giang: 3+Tiêu chuẩn và phân loại

Giá thành cửa chống cháy tại Bến Tre bao nhiêu?

Giá thành cửa chống cháy tại Bến Tre sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có mức giá cố định. Dưới đây là bảng tham khảo cho hai loại cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy.

Giá thành cửa chống cháy tại Bến Tre bao nhiêu?
Giá thành cửa chống cháy tại Bến Tre bao nhiêu?

Báo giá cửa chống cháy Bến Tre có chất liệu từ gỗ

 • Cửa gỗ chống cháy trong vòng 60 phút (70’) giá 2,150,000 đồng
 • Cửa gỗ chống cháy trong vòng 90 phút giá 2,350,000 đồng
 • Cửa gỗ chống cháy trong vòng 120 phút giá 2,550,000 đồng

Báo giá cửa chống cháy Bến Tre có chất liệu từ thép

 • Cửa thép chống cháy trong vòng 60 phút (70’) giá 2,100,000 đồng
 • Cửa thép chống cháy trong vòng 90 phút giá 2,300,000 đồng
 • Cửa thép chống cháy trong vòng 120 phút giá 2,500,000 đồng

Lưu ý: Mức báo giá các loại cửa chống cháy Bến Tre ở trên chỉ là mức giá tham khảo. Trên thực tế, giá cửa có thể chênh lệch ít hoặc nhiều so với mức giá này. Để biết báo giá cửa chống cháy Bến Tre chính xác thì vui lòng liên hệ qua số hotline 0818400400.

Lý do nên mua cửa chống cháy tại Saigondoor

Với kinh nghiệm lâu năm và sự uy tín trên thị trường, SaigonDoor tự tin có thể mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu SaigonDoor đều được đảm bảo được độ an toàn cùng với tính thẩm mỹ lâu dài trong quá trình sử dụng.

Lý do nên mua cửa chống cháy tại Saigondoor 
Lý do nên mua cửa chống cháy tại Saigondoor

Ngay liên hệ, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và tận tâm. Không chỉ mang đến giải pháp cửa chống cháy tối ưu nhất mà chúng tôi còn hỗ trợ thi công và lắp đặt hiệu quả. Đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực như: tặng phụ kiện, phiếu giảm giá 25%, gói ưu đãi 50% cho dịch vụ bảo hành 5 năm,…

Bên cạnh đó, SaigonDoor còn có thể cung cấp số lượng lớn cửa chống cháy Bến Tre trên phạm vi toàn quốc. Cũng như có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp, thi công và lắp đặt cửa chống cháy cho nhiều công trình, dự án lớn. Qua đó SaigonDoor cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi hợp tác.

Cửa chống cháy Bến Tre là một lựa chọn an toàn để bảo vệ người và tài sản trước các hiểm họa từ cháy nổ. Bên cạnh đó, cửa cũng có thể giúp bạn phòng ngừa và ngăn cản sự xâm nhập của những tên trộm. Liên hệ ngay với SaigonDoor để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Cửa Thép Giả Vân Gỗ Quận 2 TPHCM – Chi Tiết Quy Trình Lắp Đặt

   Nội dung tóm tắtTiêu chuẩn của cửa chống cháy Bến Tre ra sao?Các phân loại

   8 Câu Hỏi Về Cửa Thép Giả Gỗ Tại Quận 1 Hồ Chí Minh

   Nội dung tóm tắtTiêu chuẩn của cửa chống cháy Bến Tre ra sao?Các phân loại

   Cửa Sắt Vân Gỗ Trà Vinh – Cách Chọn Màu Sắc Vân Gỗ Phù Hợp Nhất?

   Nội dung tóm tắtTiêu chuẩn của cửa chống cháy Bến Tre ra sao?Các phân loại

   Báo Giá Thi Công Lắp Đặt Cửa Gỗ Công Nghiệp Sóc Trăng Giá Rẻ & Uy Tín

   Nội dung tóm tắtTiêu chuẩn của cửa chống cháy Bến Tre ra sao?Các phân loại

   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -6%
   Original price was: 1.799.999₫.Current price is: 1.699.999₫.
   -6%
   Original price was: 1.799.999₫.Current price is: 1.699.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -10%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.599.999₫.
   -7%
   Original price was: 2.259.999₫.Current price is: 2.105.999₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.998₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -6%
   Original price was: 1.799.999₫.Current price is: 1.699.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán