Thời gian gần đây rất nhiều vụ cháy xảy ra gây thiệt hại lớn về người và của. Chính vì thế lắp đặt kính chống cháy là giải pháp được nhiều gia đình, tòa nhà, công ty, xí nghiệp… lựa chọn.  Với những ưu điểm vượt trội, kính chống cháy là công cụ tuyệt vời để phòng và hạn chế những tổn thất khi hỏa hoạn xảy ra. Vậy kính chống cháy là gì? Ưu và nhược điểm ra sao? Có những loại nào? Bài viết dưới đây, SaiGonDoor sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về sản phẩm này.

Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy được biết đến là một vật liệu đặc biệt. Chúng còn được gọi với tên khác là kính chống lửa. Loại kính này được thiết kế đặc biệt với 2 lớp kính bên ngoài. Ở giữa là 1 hoặc nhiều lớp film cách nhiệt. Cấu tạo như vậy giúp cho kính không bị bắt lửa và không bị vỡ vụn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Mục đích chính của loại kính này là chống cháy, ngăn chặn sự lây lan của đám cháy. Nhờ đó mọi người có thời gian để thoát khỏi sự nguy hiểm của lửa.

Cũng giống như cửa thép và cửa inox chống cháy, kính ngăn cháy cũng có nhiều loại với độ dày và kích thước khác nhau.

Kính chống cháy là loại kính chịu được lửa và nhiệt độ cao

Kính chống cháy là loại kính chịu được lửa và nhiệt độ cao

Ưu nhược điểm của kính chống lửa

Khi hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều thì kính chống lửa lại càng được ưa chuộng sử dụng. Vật liệu này có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên chúng cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định:

Ưu điểm

Kính ngăn lửa có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Nhờ chứa chất làm chậm cháy nên dù gặp nhiệt độ cao, loại kính này vẫn không bị vỡ. Do đó ngăn chặn được sự lan nhanh của khói, lửa và khí độc. Mọi người sẽ có thêm thời gian và cơ hội để thoát khỏi nguy hiểm.

So với kính thông thường, kính chống lửa chịu được lực gấp 6-12 lần. So với kính cường lực, kính chống lửa chịu được lực gấp 1,5 đến 3 lần. 

Kính chống cháy đáp ứng được các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe mà quy định về phòng cháy chữa cháy đưa ra trong các công trình xây dựng.

Trong trường hợp nổ, vỡ loại kính này không gây thương tích cho người xung quanh.

Kính ngăn lửa vừa có khả năng ngăn lửa tốt vừa có tính thẩm mỹ cao.

Kính chống lửa có khả năng bảo vệ tối ưu cho người và tài sản

Kính chống lửa có khả năng bảo vệ tối ưu cho người và tài sản

Xem ngay:

Kính ngăn cháy là gì? Báo giá kính ngăn cháy mới nhất

Cửa chống cháy có ô kính là gì? Những lưu ý khi lắp đặt

Nhược điểm

Đi kèm với rất nhiều ưu điểm nổi bật thì kính chống cháy cũng có một số nhược điểm như giá thành cao. Ngoài ra việc lắp đặt kính này cần thợ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao để đảm bảo sự an toàn.

Có những loại kính chống cháy nào?

Trên thị trường có nhiều loại kính chống cháy. Chúng ta có thể phân loại dựa trên 2 tiêu chí khác nhau.

Dựa vào khả năng chống cháy

Nếu dựa vào khả năng chống cháy, chúng ta có các loại kính dưới đây:

Kính chống lửa loại E

Đây là loại kính hút chân không với 2 lớp kính đơn và ở giữa là lớp khí trơ. Loại kính này không cho truyền lửa, khói, khí độc sang mặt bên và không tản nhiệt qua kính. Kính ngăn lửa loại E chịu được cháy trong vòng 60-90-120 phút. Kính chống lửa loại E là dòng sản phẩm cơ bản với giá thành phải chăng.

Kính chống lửa loại EW

Kính loại EW có tất cả những ưu điểm của kính loại E. Loại kính này được cấu tạo từ 2 lớp kính. Giữa 2 lớp kính này là lớp keo ngăn nhiệt trong suốt. Kính giúp ngăn lửa, khói và khí độc truyền qua phía bên kia. Đồng thời ngăn được một phần nhiệt truyền qua tấm kính. Kính loại EW có thời gian chống cháy là 60, 90, 120 và 150 phút. 

Kính chống cháy loại EI

Đây là loại kính chống lửa được đánh giá cao nhất. Kính EI được tạo bởi nhiều lớp kính cùng với đó là lớp keo ngăn nhiệt trong suốt. Nhờ vậy kính ngăn được lửa và khí độc xâm nhập qua. Ngoài ra, loại kính này còn duy trì được nhiệt độ của mặt bên không cháy ở mức dưới 140 độ C. Thời gian chống cháy của kính EI rất cao từ 120 -150-180 phút. Đây là loại kính ngăn cháy an toàn và cao cấp nhất hiện nay.

Dựa vào thời gian chống cháy

Kính ngăn cháy cũng được chia thành nhiều loại với thời gian chống cháy khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến nhất.

Kính ngăn cháy 30 phút 

Loại kính này có chứa gel chống cháy có thể chống được lửa, khói và khí độc xâm nhập sang phía bên kia. Chúng chịu được nhiệt độ từ 800 độ C đến 1000 độ C mà không bị vỡ. Thời gian chống được cháy là 30 phút.

Kính ngăn cháy 60 phút

Kính có độ dày khoảng 6mm, 8mm. Chúng chịu được nhiệt độ từ 800 độ C – 1000 độ C. Đồng thời ngăn được lửa, khí độc, khói trong thời gian khoảng 60 phút. 

Kính ngăn cháy 90 phút

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn loại kính có độ dày 8mm, 10mm hoặc 12mm. Tương tự như các loại khác, kính chịu được nhiệt độ 800-1000 độ C. Thời gian ngăn được lửa, khói và khí độc là 90 phút mà không bị nổ vỡ. Khoảng thời gian này đủ để người dùng sơ tán khỏi đám cháy. 

Kính ngăn cháy 120 phút

Loại kính này có độ dày lên tới 34mm. Bởi vậy thời gian để ngăn chặn được ngọn lửa và khí độc lên đến 120 phút. Nhiệt độ chịu được là khoảng 900 độ C. Trong khoảng thời gian và nhiệt độ giới hạn này kính sẽ không bị vỡ nhờ đó giúp người dùng có thể thoát khỏi đám cháy một cách an toàn. Loại kính này góp phần rất lớn để hạn chế sự thiệt hại về người và của.

Như vậy kính chống cháy có nhiều cấp độ chống cháy và chúng tương ứng với độ dày kính khác nhau. Loại kính này chịu được nhiệt độ lớn từ 800-1000 độ C. Trong khoảng nhiệt độ này, kính không bị vỡ và không gây sát thương cho người dùng. 

Kính chống lửa có nhiều loại khác nhau về khả năng và thời gian chống cháy

Kính chống lửa có nhiều loại khác nhau về khả năng và thời gian chống cháy

Tiêu chuẩn kính chống cháy 

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dùng, kính chống lửa được sản xuất trên quy trình và tiêu chuẩn rất khắt khe. Tại Việt Nam, các loại kính ngăn lửa phải đạt các tiêu chuẩn về PCCC được quy định trong các văn bản pháp luật như TCVN 7455:2013, TCVN 8648:2011, TCVN 9311-1:2012. Các sản phẩm đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng các loại kính này để chống cháy trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

Vách ngăn cháy là gì? Báo giá vách ngăn cháy chi tiết

Cửa chống cháy cho phòng Karaoke

Ứng dụng của kính chống cháy

Với những ưu điểm vượt trội như trên, kính ngăn cháy được ứng dụng vào nhiều công trình xây dựng như nhà ở, chng cư, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,…Đây là các công trình đòi hỏi cao về phòng cháy chữa cháy. Kính ngăn cháy được sử dụng chủ yếu với các mục đích sau:

Làm cửa kính chống cháy

Cửa kính chống cháy là loại cửa sử dụng bản lề, có thể mở 2 chiều. Loại cửa này thường có khung thép xung quanh. Cửa kính chống cháy được được lắp đặt phổ biến tại các sảnh TTTM, chung cư, nhà máy, xí nghiệp,…

Làm vách kính chống cháy

Loại vách kính này không chỉ có tác dụng chống cháy. Chúng còn giúp lấy ánh sáng và giúp không gian trở nên sang trọng hơn. 

Vách kính chống cháy được sử dụng nhiều tại các trung tâm thương mại, nhà xưởng, kho sản xuất, kho chứa vật phẩm dễ cháy nổ.

Làm cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy cũng có thể sử dụng thêm ô kính ngăn cháy tại một số vị trí với kích thước phù hợp và tương ứng về khả năng chống cháy. Mục đích của việc sử dụng ô kính ngăn cháy là vẫn đảm bảo khả năng chống cháy của cửa thép nhưng giúp người dùng quan sát dễ dàng qua ô kính. 

Kính chống cháy được lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau

Kính chống cháy được lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau

Những lý do nên dùng kính chống cháy cho công trình của mình

Kính ngăn cháy là vật liệu được ứng dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống. Chúng là giải pháp không thể bỏ qua để bảo vệ người, vật và tài sản nếu xảy ra hỏa hoạn. Có rất nhiều lý do để bạn dùng sản phẩm này trong công trình của mình

Khả năng chống cháy cực tốt

Bạn đã biết tiêu chuẩn kính chống cháy là gì. Các loại kính ngăn lửa đều phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe về PCCC. Sản phẩm được cơ quan chức năng kiểm tra rất kỹ trước khi đưa ra thị trường. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Loại cửa này chịu được nhiệt tới 1000 độ C. Chúng không bị nổ vỡ khi gặp nhiệt độ cao mà vẫn giữ được nguyên vẹn để ngăn chặn lửa và khói. 

Thời gian chống cháy lâu

Cửa chống cháy có cấu tạo và độ dày khác nhau. Bởi vậy thời gian cháy của cửa rất lâu dài. Thời gian từ 60 phút đến 150 phút. Khoảng thời gian này đủ để người gặp nạn có thể thoát ra khỏi đám cháy. Hơn nữa đội cứu hỏa cũng có thêm thời gian để dập lửa.

Xem thêm:

Cửa chống cháy có ô kính nên lắp đặt ở đâu?

Giá bán hợp lý

Lý do khác khiến bạn nên lắp đặt kính chống cháy cho công trình của mình đó là chi phí lắp đặt rất hợp lý. Tuy vậy chất lượng của kính luôn đảm bảo vượt trội. Mặc dù có giá đắt hơn nhiều so với các loại kính thông thường nhưng loại cửa này mang đến rất nhiều lợi ích.

Do cửa có chất lượng tốt nên bạn không tốn chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng, thay mới. Ngoài ra loại cửa này cũng không tiêu thụ điện năng. Vì thế về lâu về dài, sử dụng loại cửa này không hề đắt như nhiều người nghĩ.

Có nhiều lý do để bạn nên lắp đặt kính chống cháy cho công trình của mình

Có nhiều lý do để bạn nên lắp đặt kính chống cháy cho công trình của mình

Báo giá cửa kính chống cháy

Nhìn chung, so với các loại kính thông thường thì giá kính ngăn cháy rất cao. Tuy nhiên để đưa ra câu trả lời chính xác về giá bán cửa kính ngăn cháy thì rất khó. Đó là vì mức giá còn phụ thuộc và mỗi nhà sản xuất, nhà cung cấp khác nhau. 

Ngoài ra, kính chống lửa không phải chỉ có một loại là cửa hoặc vách ngăn. Chúng còn có nhiều phụ kiện khác đi kèm. Do vậy rất khó để đưa ra báo giá cửa kính chống cháy một cách cụ thể cho sản phẩm.

Không chỉ vậy, giá kính chống lửa còn phụ thuộc vào một số yếu tố như thương hiệu, độ dày kính, mức độ chống cháy, địa chỉ nhà cung cấp,…

Vì thế, để biết được giá kính chống lửa một cách chi tiết, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và báo giá kỹ hơn.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin quan trọng về kính chống cháy. Vật liệu này ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng ở nhiều công trình. Chúng sẽ bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình nếu không may xảy ra hỏa hoạn.

Đánh giá

SaigonDoor luôn duy trì phương châm kinh doanh “Chất lượng sản phẩm là số 1; Vì lợi ích của khách hàng, giá trị danh tiếng và uy tín của thương hiệu, SaigonDoor có trách nhiệm tới cùng đối với những sản phẩm do SaigonDoor cung cấp”.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, đặt mua Cửa & Nội thất online đảm bảo.

ĐĂNG KÝ NGAY - ƯU ĐÃI TRAO TAY

Giảm giá lên đến 25% khi thiết kế lắp đặt trọn gói.

Tặng phụ kiện, giao miễn phí nội thành HCM (trên 4 bộ).

Tặng đồ dùng thông minh nội thất trị giá 250.000đ.

Cơ hội nhận ưu đãi 50% Gói dịch vụ Bảo hành 5 năm.  Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

  Tổng đài tư vấn: 0818.400.400

  DỰ TOÁN CHI PHÍ ONLINE


  KẾT QUẢ DỰ TOÁN

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Cơ hội ưu đãi giảm trừ lên đến 1.000.000đ khi đặt mua sản phẩm ngay hôm nay   Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn & hỗ trợ nhanh nhất có thể

   Ghi chú:

   • Mua nhiều tặng phụ kiện và được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hồ Chí Minh
   • Báo giá trên là khai toán, chưa bao gồm ô kính, ô gió, viền chỉ trang trí, phào chỉ, ô fix, hồ xây dựng.
   Cửa gỗ composite có tốt như lời đồn? Review chính xác 100%

   Nội dung tóm tắtKính chống cháy là gì?Ưu nhược điểm của kính chống lửaƯu điểmNhược

   So sánh cửa composite với cửa gỗ lim Nam Phi: Loại nào tốt? 

   Nội dung tóm tắtKính chống cháy là gì?Ưu nhược điểm của kính chống lửaƯu điểmNhược

   So sánh cửa nhựa composite và cửa abs: Nên sử dụng loại nào?

   Nội dung tóm tắtKính chống cháy là gì?Ưu nhược điểm của kính chống lửaƯu điểmNhược

   Top 10 câu hỏi thường gặp về cửa nhựa composite (Mới nhất)

   Nội dung tóm tắtKính chống cháy là gì?Ưu nhược điểm của kính chống lửaƯu điểmNhược

   -7%
   Original price was: 2.759.999₫.Current price is: 2.564.989₫.
   -4%
   Original price was: 2.959.999₫.Current price is: 2.849.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -5%
   Original price was: 2.699.999₫.Current price is: 2.559.999₫.
   -6%
   Original price was: 2.399.999₫.Current price is: 2.249.999₫.
   -5%
   Original price was: 1.954.999₫.Current price is: 1.854.990₫.
   -1%
   Original price was: 2.999.999₫.Current price is: 2.959.988₫.
   -5%
   Original price was: 2.899.999₫.Current price is: 2.759.999₫.
   Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn
   TỔNG ĐÀI 24/240818.400.400

   Đặt lịch hẹn
   Đặt lịch

   Dự toán online
   Dự toán