1. Phân loại

Cửa gỗ chống cháycửa thép chống cháy là những loại cửa chống cháy được quan tâm và ưa chuộng trên thị trường. Cửa gỗ chống cháycửa thép chống cháy được cấu thành từ nhiều vật liệu đặc biệt nên đây là 2 loại cửa này đều có ưu điểm là chịu lửa và ngăn khói rất tốt. Hơn thế nữa, đây là sản phẩm rất thân thiện với môi trường, không gây tác hại lên môi trường khi sử dụng.

Về phân loại, 2 loại cửa này đều được chia thành ba loại:

  • Cửa chống cháy 60 phút
  • Cửa chống cháy 90 phút
  • Cửa chống cháy 120 phút

Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy

2. Cấu tạo

Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy:

Cửa chống cháy 60p, cửa chống cháy 90p, và cửa chống cháy 120p. Cả 3 loại này kết cấu giống nhau nhưng chỉ khác nhau về độ dày của tấm chống cháy và tỷ trọng của chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh.

Lõi của cửa gỗ chống cháy được làm bằng xương gỗ ghép thanh, Honeycomb, 2 tấm eron chống cháy, 2 tấm mdf chống ẩm bề mặt ngoài phủ laminate hoặc veneer.

Lõi bên trong cánh cửa là khung xương gỗ cứng với nguồn gỗ đã được xử lý hóa chất để chống mối mọt và co ngót. Giữa khoảng trống của khung xương là lõi tổ ong  (Honeycomb).

Lớp chống cháy bao gồm 2 tấm khoáng Calcium Silicate (Tấm eron ) với khả năng chống cháy cao. Thời gian chậm cháy 45 phút, 60 phút, 90 phút… phụ thuộc vào độ dày của các tấm này.

Lớp chống ẩm bao gồm 2 tấm mdf lõi xanh chống ẩm dày 3mm/tấm.

4 điểm cần biết về cửa thép chống cháy & cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo của cửa thép chống cháy:

4 điểm cần biết về cửa thép chống cháy & cửa gỗ chống cháy
  • Khung cửa được làm bằng thép mạ điện độ dày khoảng 1.2 – 1.5 mm, ở giữa là lớp honeycomb hoặc bông thủy tinh. 
  • Khung gioăng: đây là một chi tiết quan trọng có tác dụng là đảm bảo độ kín khít và ngăn khói hiệu quả. 
  • Cánh: Cánh được làm từ thép mạ với đội dày từ 0.6-1.0 mm. Và có 2 kiểu ghép cánh chính là cánh chữ U và cánh chữ L. 

Ưu điểm của cửa thép và cửa gỗ

Cửa gỗ và cửa thép chống cháy đều mang đến những ưu điểm là có thể bảo vệ an toàn cho gia đình của bạn, có khả năng chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, cửa gỗ chống cháy sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao cho gia đình của bạn, thiết kế đẹp. Cửa thép chống cháy thì dễ dàng bảo trì và không bị vết nứt khi sử dụng thời gian dài.

Giá cả

Cửa chống cháy thường có giá cao hơn các loại cửa thông thường. Cửa thép chống cháy thường có giá thấp hơn cửa gỗ chống cháy. Giá cả sản phẩm còn tùy thuộc vào những ưu điểm của thiết kế, chất lượng sản phẩm. Vì vậy, quý khách hàng cần xác định nhu cầu của mình sau đó tham khảo giá trên thị trường để có sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với 1 số công trình như khu chung cư, khu thương mại, quán karaoke,… đều được bắt buộc phải có chứng nhận chống cháy từ Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nhà cung cấp cửa có những chứng nhận sau:

4 điểm cần biết về cửa thép chống cháy & cửa gỗ chống cháy4 điểm cần biết về cửa thép chống cháy & cửa gỗ chống cháy

Hình ảnh thực tế thi công cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy của Saigondoor.

cửa gỗ chống cháy

cửa thép chống cháy.

Mua cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy giá tốt ở đâu?

Với hơn 6 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và 3 cơ sở sản xuất, Saigondoor không những đảm bảo cho khách hàng về mặt chất lượng, mẫu mã mà còn tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Liên hệ tư vấn để được hỗ trợ lắp đặt, bảo quản cửa toàn diện.