Cửa gỗ MDF Veneer là một trong những loại cửa gỗ phổ biến và được tin dùng nhiều nhất trên thị trường. Cửa MDF Veneer sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật từ chất lượng đến thiết kế, mẫu mã đa dạng và các tính năng vượt trội.

MDF là một loại ván gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay. Gỗ MDF Veneer là một loại cửa gỗ công nghiệp có cấu tạo từ cốt gỗ MDF và lớp phủ bề mặt Veneer, hai thành phần này kết hợp chặt chẽ với nhau nhờ keo gỗ công nghiệp chuyên dụng dưới tác dụng của áp suất và nhiệt độ rất cao.

Quy trình sản xuất cửa gỗ MDF Veneer

Cấu tạo của cửa gỗ MDF Veneer gồm 2 phần chính là cốt gỗ MDF và tấm Veneer:

cấu tạo cửa mdf veneer

  • Cốt gỗ MDF: được sản xuất từ bột gỗ của một số loại cây rừng sau khi được nghiền nhỏ thành bột gỗ. Sau đó bột gỗ này được kết hợp với chất kết dính và keo chuyên dụng góp phần gia tăng độ cứng, tiếp theo từng tấm gỗ được ép dưới áp suất lớn thành một tấm gỗ có độ dày từ 2.5mm – 25mm với kích thước tiêu chuẩn là 1200mm x 2400mm. 
  • Tấm Veneer: tấm Veneer hay còn gọi là gỗ ván lạng, gồm có 2 loại là gỗ Veneer tự nhiên và Veneer kỹ thuật. Đối với Veneer tự nhiên, đây là loại gỗ tự nhiên được bọc ly tâm thành những lát gỗ có độ dày từ 0.3mm – 0.5 mm và phơi, rồi sấy khô sau khi khai thác. Tấm Veneer có độ rộng khoảng 300mm và dài khoảng 240mm. Một số sản phẩm tiêu biểu: Veneer gỗ xoan, gỗ Veneer óc chó tự nhiên, Veneer gỗ sồi,… 

Để sản xuất được một tấm gỗ MDF Veneer cần tuân thủ theo các quy trình như sau: đầu tiên là cần làm nhẵn bề mặt cốt gỗ MDF rồi tráng keo lên bề mặt gỗ và dán tấm Veneer lên bề mặt gỗ đã tráng keo. Sử dụng máy ép với một trong 2 phương pháp là ép nguội hoặc ép nóng để ép tấm gỗ cho đến khi tấm Veneer dính vào mặt phẳng. Cuối cùng, dùng đến máy chà nhám giúp bề mặt gỗ MDF Veneer nhẵn mịn và bóng đẹp. Gắn bản lề, tay cầm và một số thiết bị khác vào là có thể hoàn thiện một cánh cửa MDF Veneer.

5 điểm nổi bật của cửa gỗ MDF Veneer.

5 điểm nổi bật của cửa gỗ MDF Veneer so với cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ MDF Veneer có tính thẩm mỹ cao. 

5 điểm nổi bật của cửa gỗ MDF Veneer so với cửa gỗ tự nhiên.

Sản phẩm gỗ MDF phủ Veneer có vẻ ngoài không khác gì so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp MDF Veneer có nhiều màu sắc phong phú, vì vậy khách hàng có thể lựa chọn được nhiều màu sắc phù hợp với không gian nhà cửa. Đồng thời, màu vân gỗ của MDF Veneer tạo sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

Cửa gỗ MDF Veneer có độ bền cao.

Gỗ MDF Veneer là sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng. Đồng thời, các dăm gỗ được kết nối chặt kín với nhau nhờ keo dán nên gỗ MDF Veneer ở điều kiện bình thường đặc cứng không kém gì gỗ tự nhiên. Gỗ MDF Veneer cũng không bị mối mọt tấn công như nhiều loại gỗ tự nhiên khác.

Cửa gỗ MDF Veneer có bề mặt nhẵn và chống xước.

Cửa gỗ MDF Veneer có bề mặt nhẵn bóng vượt trội trong từng thiết kế. Độ dày của MDF Veneer được nâng lên khoảng 5 rem nên khi dán và ép những ván dăm chịu một lực áp suất cao tại nên bề mặt nhẵn và có thể chống xước.

Chống cong vênh.

Cũng vì được nén ở nhiệt độ và áp suất cao nên các sản phẩm từ gỗ MDF Veneer có độ bền cao. Do đó, MDF Veneer là sản phẩm được thiết kế chống cong vênh, mối mọt một cách tốt nhất.

Cửa gỗ MDF Veneer có giá thành rẻ.

MDF Veneer là sản phẩm gỗ công nghiệp nên nên giá thành sản xuất rẻ hơn so với gỗ tự nhiên nhiều. Đồng thời, sản phẩm rất thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái như gỗ tự nhiên.

Hình ảnh thực tế thi công cửa MDF Veneer của Saigondoor.

mdf veneer

mdf veneer

Mua cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer ở đâu?

Với hơn 6 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và 3 cơ sở sản xuất, Saigondoor không những đảm bảo cho khách hàng về mặt chất lượng, mẫu mã mà còn tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Cửa thép chống cháy giá gốc tại xưởng.

Bộ sưu tập cửa nhựa ABS mới nhất năm 2020.

Cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer giá chỉ 1.600.000 đồng